Rủ nhau đi cướp gặp ngay 141

  • 21/10/2013 07:48
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Tối 18 – 10, tổ công tác Y13/141 CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, phát hiện 3 nam thanh niên đèo nhau trên một chiếc xe máy, có dấu hiệu khả nghi đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Dù đã cố tình lạng lách và phóng xe với tốc độ cao để bỏ chạy nhưng sau vài phút truy đuổi, cả 3 nam thanh niên đã bị chặn lại, đưa về chốt. 
Rủ nhau đi cướp gặp ngay 141 ảnh 1
Ba đối tượng cướp vàng và tang vật bị Y13/141 bắt giữ

Tại đây, qua kiểm tra, Y13/141 phát hiện trong cốp xe máy có một chiếc túi xách loại nữ màu đen, bên trong có 6 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone 4. Ban đầu cả 3 đều nói đó là điện thoại của người yêu nhờ mang đi sửa chữa, tuy nhiên, tổ công tác đã xách định chủ nhân của chiếc điện thoại trên là một phụ nữ ở Long Biên. Liên lạc qua điện thoại với người phụ nữ này, cô gái không giấu được vui mừng, đồng thời cho biết chiếc điện thoại, tiền bị chính 3 đối tượng trên cướp vào buổi chiều cùng ngày. Ngay sau đó, các đối tượng đã bị Y13/141 đưa về trụ sở Phòng CSHS để đấu tranh, làm rõ.

Danh tính của cả 3 được xác định là Nguyễn Anh Đông (SN 1989), Phạm Trung Đức (SN 1989) và Khúc Bình Minh (SN 1986) đều ở quận Lê Chân, Hải Phòng. Bỏ nhà lang thang lên Hà Nội, không nghề nghiệp, cả ba họp nhau lại bàn cách đi cướp lấy tiền tiêu xài. Thủ đoạn của ổ nhóm này đó là cử một tên đi xe máy đằng trước, vờ va chạm với bị hại để hai tên phía sau phóng xe lên cướp tài sản. Nếu bị hại truy đuổi, chúng sẵn sàng dùng xe cản đường đồng thời gây tai nạn để bỏ chạy. Theo điều tra ban đầu, ổ nhóm này đã gây ra ít nhất 3 vụ cướp.

Tin cùng chuyên mục