Rủ đồng bọn đến trộm cắp tài sản của bạn trọ

ANTĐ - Ngày 16-10, cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tiệp (SN 1989) và Nguyễn Văn Lý (SN 1995), đều ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào trưa 8-10, Tiệp và Lý bàn bạc kế hoạch đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn tiêu. Bị hại các đối tượng nhắm tới là anh Nguyễn Văn Hải (SN 1996, bạn cùng phòng trọ với Lý tại ngõ Hòa Bình 7, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng). Lý bàn với Tiệp sẽ làm thêm chìa khóa phòng trọ rồi đưa cho Tiệp. Khi có điều kiện, Lý sẽ thông báo để Tiệp đột nhập lấy trộm tài sản của anh Hải. Ngay hôm đó, Lý đưa Tiệp về xác định phòng trọ. Đến 19h30 cùng ngày, Lý rủ anh Hải đến khu vực Times City chơi và lén thông báo cho Tiệp biết.

Nhận được điện thoại của đồng bọn, Tiệp thuê “xe ôm” đến phòng trọ của Lý và ung dung dùng chìa khóa mở cửa vào lục soát lấy đi chiếc máy tính xách tay cùng ví da của anh Hải, bên trong có hơn 1 triệu đồng.

Khoảng 1 tiếng sau, anh Hải nhận được điện thoại của chủ nhà trọ, thông báo phòng trọ bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản. Ngay sau đó, anh Hải đến CAP Minh Khai trình báo sự việc. Quá trình điều tra, CAP Minh Khai phối hợp cùng đội CSHS làm rõ và vận động Lý, Tiệp ra đầu thú. CAP Minh Khai đã chuyển hồ sơ vụ việc cùng đối tượng đến CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để tiếp tục điều tra, xử lý.