Ronaldo dùng tiền "mua sự im lặng" trước cáo buộc hiếp dâm?

  • 16/04/2017 07:09
  • 0 bình luận
  • Thảo My
  • In bài
ANTD.VN - Điều gì đã và đang xảy đến với Cristiano Ronaldo - một trong những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay?

Ronaldo dùng tiền "mua sự im lặng" trước cáo buộc hiếp dâm? ảnh 1

Cơn chấn động của làng túc cầu “nổ bung” khi tin tức lan truyền với tốc độ không thể kiểm soát rằng: Cristiano Ronaldo đã dùng rất nhiều tiền để “mua sự im lặng” của nạn nhân trước cáo buộc hiếp dâm. 

Der Spiegel (Đức) là tờ báo gây nên cơn chấn động làng túc cầu nói riêng và thế giới thể thao nói chung khi thông tin: “Siêu sao Cristiano Ronaldo từng dùng tiền để “mua sự im lặng” của nạn nhân trước cáo buộc hiếp dâm”. Tiếp theo là El Mundo - tờ báo của Tây Ban Nha tiết lộ: “Cựu ngôi sao CLB Manchester United bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái tầm hơn 20 tuổi ở khách sạn dành cho giới thượng lưu tại Las Vegas, Mỹ vào ngày 13-6-2009”.

Theo tờ Irish Times, người phụ nữ tố cáo Cristiano Ronaldo hiếp dâm đã ký vào một bản thỏa thuận dài 3 trang trong một cuộc đàm phán không chính thức hồi năm 2010 với điều kiện bác bỏ tất cả những cáo buộc trước đó cũng như không bao giờ được tiết lộ thỏa thuận này. Tờ Jornal de Noticias của Bồ Đào Nha lại đưa ra một lập luận thông tin theo hướng khác rằng, ngôi sao 32 tuổi bỏ tiền “mua sự im lặng” để người phụ nữ trong câu chuyện không công khai mối quan hệ với mình, chứ không phải cáo buộc hiếp dâm.

Nếu tính theo mốc thời gian tờ El Mundo công bố, thì đây cũng chính là thời điểm Ronaldo mới cập bến Real Madrid. Truy nguyên lại nguồn gốc thông tin, những chi tiết trong vụ việc gây chấn động này được trang Football Leaks khai thác, hồ sơ sau đó được gửi cho báo Der Spiegel. 

Sau khi nhận được hồ sơ, báo Der Spiegel đã phân tích 3 trang được ký kết, luật sư người Bồ Đào Nha Carlos Osorio de Castro - đại diện rất lâu năm cho Ronaldo đã đặt bút ký thay cho thân chủ dưới cái tên “Ngài D.”, phía bên kia lấy tên “Cô P.”. Theo đó, Cristiano Ronaldo đã đồng ý chi ra 300.000 bảng Anh để mua chuộc một người phụ nữ, được cho rằng đã cáo buộc chân sút người Bồ Đào Nha hiếp dâm mình.

Người đại diện của Cristiano Ronaldo, ông Jorge Mendens đã kịch liệt bác bỏ những thông tin từ tờ Der Spiegel khi họ cho rằng tiền đạo người Bồ Đào Nha đã trả tiền cho một phụ nữ để che giấu về hành vi hiếp dâm của mình. Ông Jorge Mendens đồng thời cũng là Giám đốc Công ty Gestifute cho rằng, những thông tin do Der Spiegel đưa ra là một sự “thêu dệt” và “vô lý”.

Sau khi nhận tiền của CR7, người phụ nữ đã chấp nhận im lặng. Còn El Mundo thông tin thêm, ban đầu, hai bên tính lôi nhau ra tòa, tuy nhiên họ đã dàn xếp trong âm thầm trước sự chứng kiến của một hòa giải viên Nevada vào ngày 12-1-2010. Tiếp tục đeo đuổi nguồn tin, báo Der Spiegel đã trực tiếp liên hệ với Cristiano Ronaldo, người tiếp chuyện chính là luật sư của anh và lập tức phủ nhận toàn bộ câu chuyện lẫn những cáo buộc với thân chủ của mình. 

Xét trong quá khứ, thực tế đây không phải lần đầu tiên siêu sao của CLB Real Madrid dính bê bối liên quan đến tình dục. Hồi tháng 10-2005, thời điểm còn đá cho CLB Manchester United, truyền thông Anh loan tin CR7 cùng bạn của mình bị hai người phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục tại Khách sạn Sanderson, London, Anh. Người bạn của CR7 cũng đã bị cảnh sát thẩm vấn. Tuy nhiên, tiền đạo người Bồ Đào Nha lúc đó đã phủ nhận tất cả và hoàn toàn tự do sau đó 1 tháng vì cảnh sát không có đủ bằng chứng buộc tội. 

Trong vụ việc này, khi tờ Der Spiegel đưa ra thông tin về vụ mua chuộc sự im lặng, một luật sư khác của Ronaldo đã ngay lập tức liên hệ với tờ báo này và bác bỏ tất cả. Người đàn ông phụ trách pháp lý này còn tuyên bố sẽ kiện bất cứ ai tung tin sai lệch về Ronaldo và đòi bồi thường thiệt hại hình ảnh.

Chưa biết thực hư thông tin, có hay không việc Cristiano Ronaldo dùng tiền “mua sự im lặng” trước cáo buộc hiếp dâm, tuy nhiên, bê bối này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến Ronaldo - nhân tố chủ chốt trong đội hình CLB Real Madrid đang trên đà chinh phục Champions League, đặc biệt là trước cơ hội lớn để bước vào vòng bán kết, qua đó tiếp tục cuộc hành trình bảo vệ chức vô địch. 

Tin cùng chuyên mục