Rối loạn ăn uống xảy ra phổ biến ở phụ nữ gây suy tim và tử vong

  • 20/03/2018 04:39
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Rối loạn ăn uống có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng; thậm chí có thể dẫn đến suy tim và tử vong.

Theo các nhà khoa học, 95% phụ nữ có rối loạn ăn uống ở độ tuổi thanh thiếu niên từ 12 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, tình trạng này cũng thường gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Các nhà nghiên cứu trường đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã khảo sát 1.849 phụ nữ trên toàn nước Mỹ. Kết quả cho thấy các triệu chứng rối loạn ăn uống rất hay gặp và phổ biến nhất ở phụ nữ độ tuổi 50. Tại sao chứng bệnh này lại thường xảy ra ở phụ nữ?

Rối loạn ăn uống xảy ra phổ biến ở phụ nữ gây suy tim và tử vong ảnh 1

Áp lực giảm cân

Theo một nghiên cứu, có khoảng 80% phụ nữ cho biết họ không hài lòng với hình thể của mình. Phụ nữ thường nghĩ rằng nếu họ không gầy, họ không thành công, điều này dẫn đến hành vi rối loạn ăn uống tăng lên.

Căng thẳng và ăn kiêng

Căng thẳng là một kẻ thù gây biếng ăn. Những sự kiện căng thẳng thường gặp như ly dị, trở thành góa bụa, mãn kinh và sinh đẻ có thể gây ra rối loạn ăn uống ở một số phụ nữ.

Ảnh hưởng bởi gia đình

Chứng chán ăn tâm thần là một bệnh có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình. Sự thay đổi tính cách và tâm trạng do chán ăn có thể gây ra những căng thằng trong các mối quan hệ cá nhân và quan hệ gia đình.

Điều trị càng sớm càng tốt

Nhiều phụ nữ bị rối loạn ăn uống cùng với chứng trầm cảm và các bệnh tâm thần khác. Vì vậy, các chương trình điều trị là sự lựa chọn cần thiết với những người bị rối loạn ăn uống. Hãy nên đến cơ sở y tế để điều trị nếu bạn bị biếng ăn trong vòng 5 năm, các triệu chứng bệnh có 80% cơ hội hồi phục.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục