Rô bốt thông minh giặt quần áo xong biết gấp gọn

ANTĐ - Phát minh mới của người Nhật đó là một con rô bốt có khả năng thay con người trong việc giặt, làm khô quần áo rồi phân loại, xếp ngay ngắn vào tủ.

Rô bốt thông minh có tên gọi " Laundroid" được tạo ra bởi một nhóm công ty điện tử Nhật Bản bao gồm công ty Panasonic cùng công ty công nghệ Seven Dreamers và Daina với mục đích biến những công việc nhà nhàm chán trở nên dễ dàng hơn.

Rô bốt thông minh giặt quần áo xong biết gấp gọn ảnh 1

Rô bốt đa năng Laundroid

Các bà nội trợ giờ đây đã có thể thở phào nhẹ nhõm nhờ phát minh độc đáo này khi nó không chỉ biết giặt, làm khô quần áo mà còn phân loại và xếp đặt ngay ngắn lên tủ. Rô bốt đa năng này có khả năng xử lý rất nhiều loại trang phục từ áo sơ mi, váy, quần short, quần áo đi làm, khăn...Rõ ràng với khả năng trên, phát minh này của Nhật Bản có thể ̉tạo ra một cuộc cách mạng, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người, bởi chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và theo đuổi những sở thích cả nhân. 

Rô bốt thông minh giặt quần áo xong biết gấp gọn ảnh 2

Trên thực tế, rô bốt thông minh này đã giặt một chiếc áo trắng lần đầu tiên trong Triển lãm thương mại công nghệ quốc tế 2015 (Combined Exhibition of Advanced Technology 2015) - được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Rô bốt thông minh giặt quần áo xong biết gấp gọn ảnh 3

Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu trong công nghê chế tạo rô bốt, số lượng rô bốt được sản xuất từ quốc gia này ngày càng tăng từ những con rô bốt hình người đến rô bốt kích thích cảm xúc. Khách sạn có nhân viên phục vụ rô bốt đầu tiên trên thế giới cũng đã được mở cửa ở thành phố Nagasaki ( phía nam Nhật Bản) hồi đầu năm 2015.