Chủ nhiệm tổ chức nghiên cứu sức khỏe thuộc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Viện nghiên cứu vệ sinh Đài Loan cho biết, sau 16 tuần áp dụng thử nghiệm mỗi ngày cho các học sinh mắc hen ăn 4 loại thực phẩm: rau và quả tươi (một lần là khẩu phần rau chín, tương đương với nửa bát tô, một lần là khẩu phần hoa quả), cá (chẳng hạn nửa con cá thu), sữa chua chứa lợi khuẩn; thì việc xông sterol từ 6 lần mỗi tuần giảm xuống còn 3 lần, việc sử dụng thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn đã giảm từ 1 lần xuống 0,5 lần, chức năng của phổi tiến triển.
Dựa theo điều tra về dinh dưỡng của các trẻ em tại Đài Loan, hiện nay một học sinh tiểu học mỗi ngày chỉ ăn 1 lần rau xanh, 1,5 lần trái cây, một tuần thường chỉ ăn cá 1,5 lần; so sánh với chế độ dinh dưỡng theo chương trình nghiên cứu trên thì lượng dinh dưỡng chưa đầy đủ. Ngoài ra, sở thích ăn gà rán, khoai rán hay các món nhiều chất béo, ít chất kháng ôxy hóa, khiến cho cơ thể các em dễ bị nóng trong, làm trầm trọng thêm tình trạng hen suyễn.