Quyết tâm hoàn thành các mục tiêu xây dựng Công an phường kiểu mẫu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30-5, Đảng ủy, UBND và Công an phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị giai đoạn 2024 - 2030".

Nằm trên địa bàn trọng điểm quận Hà Đông, TP Hà Nội, phường Kiến Hưng trong những năm qua đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra để thực hiện kế hoạch xây dựng Công an phường (CAP) kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và những năm tiếp theo của CAP Kiến Hưng nhằm xây dựng CAP kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Hội nghị xây dựng "Công an phường Kiến Hưng kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị" giai đoạn 2024 - 2030

Hội nghị xây dựng "Công an phường Kiến Hưng kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị" giai đoạn 2024 - 2030

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện xây dựng "Công an phường Kiến Hưng kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị" giai đoạn 2024 - 2030, Trung tá Đỗ Văn Tư - Trưởng CAP Kiến Hưng cho biết: Từ khi triển khai thực hiện kế hoạch, CAP đã nhận được sự đồng tình ủng hộ, quan tâm chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực để xây dựng "Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị".

Trung tá Đỗ Văn Tư - Trưởng CAP Kiến Hưng báo cáo về kế hoạch triển khai

Trung tá Đỗ Văn Tư - Trưởng CAP Kiến Hưng báo cáo về kế hoạch triển khai

Chủ động triển khai các mặt công tác, bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, mục tiêu chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT trên địa bàn phường.

"Trong thời gian tới, CAP Kiến Hưng đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Rà soát toàn diện thực trạng theo hướng dẫn phục vụ công tác xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị thì CAP Kiến Hưng đã cơ bản đạt 13/20 tiêu chí..." - Trung tá Đỗ Văn Tư - Trưởng CAP Kiến Hưng chia sẻ.

Thượng tá Tô Trung Dũng - Phó Trưởng CAQ Hà Đông phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Tô Trung Dũng - Phó Trưởng CAQ Hà Đông phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Thượng tá Tô Trung Dũng - Phó Trưởng CAQ Hà Đông cho hay: Để đạt được các mục tiêu đề ra, phường Kiến Hưng cần huy động sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ, các cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố và tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ, giải pháp; xác định việc thực hiện kế hoạch là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục.

Lễ ký cam kết giữa UBND phường với toàn bộ các đồng chí Tổ trưởng trên địa bàn

Lễ ký cam kết giữa UBND phường với toàn bộ các đồng chí Tổ trưởng trên địa bàn

Xây dựng CAP kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị là chủ trương lớn của Bộ Công an. UBND TP Hà Nội cũng đã có kế hoạch triển khai đến năm 2030 với lộ trình cụ thể. Trong đó, TP Hà Nội xác định mục tiêu đến năm 2030, 100% CAP đạt điển hình, kiểu mẫu về ANTT.

Ngay khi triển khai các kế hoạch, lễ ký cam kết giữa UBND phường với toàn bộ các đồng chí Tổ trưởng trên địa bàn phường về xây dựng tổ dân phố văn minh gắn với xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị giai đoạn 2024 - 2030.