Quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  • 09/08/2016 23:32
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch do Bộ VH-TT&DL tổ chức tại thành phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam - di sản văn hóa thế giới, một trong 6 thành phố hấp dẫn du khách nhất châu Á. 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chính phủ đang xây dựng và sẽ trình Quốc hội ban hành luật mới về du lịch, để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đánh giá về du lịch Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, còn yếu kém, bất cập, khiếm khuyết trong tổ chức, chưa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.Dư địa phát triển du lịch còn lớn, có thể tăng cao nếu biết tổ chức một cách nghiêm túc, quyết tâm và có sự đồng lòng.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước quyết tâm cao cùng các địa phương phát triển du lịch. Chính vì vậy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn dân là nhân tố quyết định cho sự thành công của du lịch.

Do vậy, cần có sự phối hợp chặt chẽ trong phát triển du lịch; phát động một tinh thần ở các địa phương, các cấp, các ngành, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để phát triển du lịch táo bạo hơn, mạnh mẽ hơn.

Về một số giải pháp cụ thể, Thủ tướng yêu cầu phải đổi mới tư duy phát triển du lịch, tận dụng mọi điều kiện của người dân và doanh nghiệp, xã hội hóa để phát triển du lịch. Trong đó, cần phát triển, gìn giữ văn hóa truyền thống của đất nước.

Tin cùng chuyên mục