Quyết liệt kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Qua tổng kiểm tra, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đình chỉ 21 cơ sở vi phạm và tạm đình chỉ 31 cơ sở thiếu và yếu về trang thiết bị cũng như các mặt công tác phòng chống cháy, nổ chưa đảm bảo.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm lập biển bản, kiểm tra, xử lý cơ sở không đủ điều kiện về an toàn PCCC

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm lập biển bản, kiểm tra, xử lý cơ sở không đủ điều kiện về an toàn PCCC

Ngày 25-11, Công an huyện Gia Lâm cho biết: bám sát Kế hoạch của CATP về tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với địa bàn, cơ sở, đến nay đơn vị đã triển khai được 80% tiến độ.

Được biết, ngay sau khi Công an huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị quán triệt và tổ chức thực hiện Kế hoạch của CATP cho Công an 22 xã, thị trấn, các đơn vị đã chủ động bắt tay vào nhiệm vụ tổng rà soát phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở trên địa bàn.

Với đặc thù địa bàn rộng, số lượng cơ sở thuộc diện do UBND cấp xã quản lý nhiều và Công an huyện đồng thời thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, nhất là chiến dịch "90 ngày đêm đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ". Tuy lực lượng mỏng, nhưng đội ngũ Công an cấp xã của Công an huyện Gia Lâm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát thực hiện nhiệm vụ và chỉ tiêu cấp trên giao về tổng rà soát phòng chống cháy, nổ.

Qua công tác rà soát, trên địa bàn huyện Gia Lâm hiện có hơn 5.800 cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và tính đến ngày 25-11-2022, các lực lượng đã tổng kiểm tra đạt được gần 80% tiến độ, quyết liệt xử lý vi phạm hành chính, trong đó tạm đình chỉ, đình chỉ đối với các cơ sở có vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng cháy, chữa cháy. Đến nay, toàn huyện Gia Lâm đã xử phạt tổng số 20 trường hợp, phạt hơn 1 tỷ đồng.

Cũng qua tổng kiểm tra, Công an huyện đã đình chỉ 21 cơ sở vi phạm và tạm đình chỉ 31 cơ sở thiếu và yếu về trang thiết bị cũng như các công tác phòng chống cháy, nổ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm tuyên truyền nâng cao ý thức an toàn PCCC cho cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm tuyên truyền nâng cao ý thức an toàn PCCC cho cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng huyện Gia Lâm cũng tập trung công tác tuyên truyền để người đứng đầu cơ sở, hộ kinh doanh nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, nhận biết các tồn tại vi phạm, nâng cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện, khắc phục sớm các tồn tại, hạn chế về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Với việc chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, cơ quan, ban - ngành huyện Gia Lâm cùng vào cuộc, nhằm mục đích tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy và cháy lớn gây thiệt hại về người, tài sản.