Quốc hội có thể xem xét ra Nghị quyết về việc phạt lái xe uống rượu bia

  • 17/05/2019 17:40
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV vào chiều nay (17-5), Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (VPQH) Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, có thể có Nghị quyết xử phạt lái xe uống rượu bia…

Quốc hội có thể xem xét ra Nghị quyết về việc phạt lái xe uống rượu bia ảnh 1

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm  Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, có thể có Nghị quyết xử phạt lái xe uống rượu bia

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, thời gian vừa qua có quá nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) thương tâm do lái xe sử dụng rượu bia gây ra, tại kỳ họp 7, Quốc hội Khóa XIV có ra Nghị quyết về xử lý lái xe uống rượu, bia gây TNGT?

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tại phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đề nghị Quốc hội ra Nghị quyết để xử phạt lái xe uống rượu bia vì có nhiều ý kiến cử tri cho rằng, hình phạt hiện nay quá nhẹ, không đủ sức răn đe, trong khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia vẫn chưa có quy định về việc này.

Cũng theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, ở Việt Nam, các hình phạt hình sự được quy định trong Bộ Luật Hình sự, các hành vi xử phạt hành chính nằm trong Luật Xử phạt hành chính. "Trước tình hình trên, tại phiên họp 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiều đại biểu đề nghị tăng hình phạt. Trong kỳ họp thứ 7 này, Quốc hội có thể ra Nghị quyết riêng hoặc chung để có hình thức xử lý ngay được lái xe uống rượu bia gây tai nạn" - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục