Quang Hải đua Quả bóng vàng cùng đồng nghiệp trong nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 cho biết hai cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Nguyễn Quang Hải (Pau FC - Pháp) và Huỳnh Như (Lank FC - Bồ Đào Nha) đủ điều kiện cạnh tranh danh hiệu với các ứng viên trong nước.

Ngày 27-10, ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam tiến hành công bố mùa giải thưởng mùa 2022.

Theo đó, sau năm 2021 bị khuyết vì dịch Covid-19, ba hạng mục của giải thưởng gồm cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất và cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất đã được khôi phục, bên cạnh các hạng mục truyền thống như Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal...

Quang Hải có cơ hội cạnh tranh Quả bóng vàng nam Việt Nam 2022

Quang Hải có cơ hội cạnh tranh Quả bóng vàng nam Việt Nam 2022

Năm nay, danh sách ứng viên dự báo sẽ rất sôi động khi bên cạnh các giải quốc nội còn có nhiều sân chơi quốc tế mà bóng đá Việt Nam góp mặt và đạt thành tích tốt như vòng loại U17 châu Á, U20 châu Á, vòng chung kết U23 châu Á, SEA Games, vòng loại World Cup nam - nữ và tới đây là AFF Cup.

Đáng chú ý, ban tổ chức xác nhận hai cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Nguyễn Quang Hải (Pau FC - Pháp) và Huỳnh Như (Lank FC - Bồ Đào Nha) đủ điều kiện cạnh tranh danh hiệu với các ứng viên trong nước.

Quang Hải ra mắt Pau FC từ tháng 6, trong khi Huỳnh Như được Lank FC công bố cuối tháng 8. Cả hai đều đã có những trận đấu chính thức và ghi bàn cho đội bóng mới.

Với cá nhân Quang Hải, màn trình diễn tại AFF Cup 2022 tới đây là cơ hội chính để anh cạnh tranh với các đồng nghiệp trong cuộc đua Quả bóng vàng nam. Tiền vệ sinh 1997 cho biết sẽ chủ động xin với CLB chủ quản cho phép về khoác áo ĐTQG đá giải đấu lớn nhất khu vực.

Bước sang tuổi 27, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã tôn vinh tổng cộng 10 cầu thủ ở hạng mục cao quý nhất là Quả bóng vàng nam. Đáng chú ý, các cầu thủ này đều được tôn vinh đúng vào năm cùng CLB chủ quản đoạt chức vô địch quốc gia (không tính trường hợp của Hoàng Đức ở mùa 2021, mùa giải V-League phải huỷ giữa chừng vì dịch bệnh).

Đây là động lực cho các cầu thủ Hà Nội, Hải Phòng, Bình Định trong thời điểm cuộc đua vô địch V-League 2022 đang vào giai đoạn quyết định, đồng thời cũng là thách thức với Quang Hải - cầu thủ khoác áo Hà Nội FC đá 4 trận V-League 2022 trước khi chuyển tới Pau FC.