HLV Pau nói về khả năng cho Quang Hải về dự AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Didier Tholot của Pau FC vừa có những chia sẻ về khả năng cho phép tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở về ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Hôm 9-10, Quang Hải được HLV Tholot tung vào sân ở phút 78 và chỉ mất 8 phút để ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Pau FC trước Rodez. Đây là bàn thắng đầu tiên của Quang Hải kể từ khi đầu quân cho Pau, cũng là bàn thắng đầu tiên mà một cầu thủ Việt Nam ghi được ở giải chuyên nghiệp Pháp.

Ở vòng 12, Quang Hải và đồng đội có chuyến làm khách của Annecy FC, một đối thủ đua trụ hạng khác, vào 0h00 ngày 16-10.

Quang Hải có thể tiếp tục được ra sân đêm nay, nhưng khả năng về dự AFF Cup 2022 vẫn còn bỏ ngỏ ảnh 1

Quang Hải có thể tiếp tục được ra sân đêm nay, nhưng khả năng về dự AFF Cup 2022 vẫn còn bỏ ngỏ

Trước trận đấu này, HLV Tholot của Pau chia sẻ: "Tôi đã nói chuyện với Quang Hải sau bàn thắng, cậu ấy đã chơi rất tốt. Việc các cầu thủ tấn công biết ghi bàn là điều rất quan trọng cho đội bóng. Đây là 1 bước tiến của Pau. Chưa biết Quang Hải có ghi thêm bàn hay không nhưng ít nhất bàn thắng đầu tiên đã giúp cậu ấy giải tỏa".

Bên cạnh đó, trước câu hỏi về việc có cho phép Quang Hải về Việt Nam dự AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới hay không, HLV Tholot nói: "Chúng tôi chưa trao đổi chi tiết về việc này. Điều tôi quan tâm là việc Quang Hải trở về có làm ảnh hưởng đến đội bóng hay không. Hiện tại tôi chỉ tập trung vào các trận đấu sắp tới của Pau".

Do AFF Cup 2022 không nằm trong FIFA Days nên các CLB hoàn toàn có thể từ chối nhả cầu thủ về ĐTQG. Điều đó có nghĩa nếu Quang Hải muốn trở về, buộc phải có sự đồng ý từ BLĐ và BHL Pau FC.

Trước đó, HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam cũng đã chia sẻ về điều này. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn có sự phục vụ của Quang Hải tại giải vô địch Đông Nam Á và cũng muốn VFF có tác động thuyết phục Pau cho số 19 của mình hồi hương.