Quảng cáo sai công dụng sản phẩm, Herbalife Việt Nam bị xử phạt hàng trăm triệu đồng

  • 06/03/2018 15:46
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam vừa bị xử phạt 140 triệu đồng vì có hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Quảng cáo sai công dụng sản phẩm, Herbalife Việt Nam bị xử phạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, Công ty TNHH MTV Hebalife Việt Nam đã bị xử phạt vì những vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

"Căn cứ vào một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, vừa qua Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty số tiền140 triệu đồng đối với các vi phạm:

Quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm; Không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.

Đây là doanh nghiệp đa cấp đầu tiên bị xử phạt vì vi phạm kể từ đầu năm 2018.

Herbalife là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu được thành lập năm 1980. Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ các hoạt động thể thao thông qua mạng lưới các Thành Viên Herbalife độc lập trên 90 quốc gia.

Tháng 11-2009, Herbalife Việt Nam chính thức hoạt động. Việt Nam là thị trường thứ 71 của Herbalife trên toàn cầu.

Herbalife có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, một chi nhánh tại Hà Nội và dự kiến sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng trong năm 2018. Hiện nay, Herbalife Việt Nam có khoảng 84.000 nhà phân phối độc lập trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, Herbalife cung cấp 6 nhóm sản phẩm bao gồm dinh dưỡng toàn diện kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ xương khớp, dinh dưỡng bổ sung dành cho vận động và tăng cường năng lượng, và dinh dưỡng cho da và tóc.

Từ năm 2012 đến 2016, Herbalife Việt Nam đã có tên trong Bảng xếp hạng V1000 – 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Tạp Chí thuế, Tổng Cục Thuế và Báo VietNamNet công bố. Trong năm 2016, Herbalife Vietnam đóng góp ngân sách hơn 240 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục