Quân y đảo Tiên Nữ kịp thời cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

ANTD.VN - Ngày 13-5, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết, Quân y đảo Tiên Nữ đã tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Văn Trinh trong tình trạng sốt nhẹ, mạch 120 nhịp/phút, trên bụng có vết thương dài khoảng 7cm, sâu và ra dịch vàng. Quân y của đảo đã tiến hành băng bó và điều trị.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 12-5, khi đang khai thác hải sản trên biển, cách đảo Tiên Nữ, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, khoảng 65 hải lý, do bất cẩn, anh Trinh bị vật nhọn trên tàu đâm thủng bụng, mất nhiều máu.

Quân y đảo Tiên Nữ đưa ngư dân gặp nạn vào đảo cấp cứu kịp thời

Sau khi tiếp nhận, Quân y của đảo đã tiến hành rửa vết thương, thay băng, cầm máu, tiêm kháng sinh chống nhiễm khuẩn và truyền dịch cho bệnh nhân.

Ngư dân Phạm Văn Trinh, 19 tuổi, quê xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, là thuyền viên trên tàu QNa 91996 TS, do ông Võ Văn Kiệt, sinh năm 1974, người cùng quê làm chủ tàu.

Trước đó, trong tháng 3, 4 và nửa đầu tháng 5, nhiều ngư dân trong quá trình đánh bắt hải sản gặp nạn trên biển đã được quân y các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cứu giúp kịp thời.