Quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng của Nga đến căn cứ chiến lược ở Đông Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền thông Trung Đông mới đây cho biết, quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng của lực lượng Nga đã được nhìn thấy tại căn cứ quân sự Qamishli chiến lược ở Đông Bắc Syria.
Quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng của Nga đến căn cứ chiến lược ở Đông Bắc Syria, ngày 27-1-2021

Quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng của Nga đến căn cứ chiến lược ở Đông Bắc Syria, ngày 27-1-2021

Trong hình ảnh được công bố mới đây, có thể thấy đoàn xe quân sự của Nga chở một lượng lớn quân tiếp viện và thiết bị hạng nặng đang tiến đến sân bay Qamishli chiến lược ở tỉnh Hasakah, phía Đông Bắc Syria.

Còn trong đoạn video được chia sẻ trên kênh YouTube RusVesna.SU hôm 27-1, cho thấy một máy bay chở hàng Ilyushin IL-76 của Nga đang đáp xuống sân bay Qamishli, nơi trở thành căn cứ lớn thứ hai của Lực lượng vũ trang Nga ở Syria.

Sự xuất hiện của lượng lớn quân tiếp viện và thiết bị quân sự này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) ủng hộ chính phủ và lực lượng Asayish do người Kurd lãnh đạo xung đột bên trong thành phố Qamishli, dẫn đến việc tạm thời đóng cửa con đường dẫn đến sân bay Qamishli.

Kể từ khi quân đội Mỹ rút khỏi Qamishli vào năm 2019, lực lượng vũ trang Nga đã di chuyển quân đến đây để đảm bảo hòa bình giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng do người Kurd lãnh đạo.