Nga triển khai thêm hệ thống phòng không tới Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để đối phó với cuộc tấn công tiềm tàng của Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria, Nga đã triển khai thêm hệ thống phòng không và xe bọc thép tới khu vực này của nước Cộng hòa Ả Rập, bằng chứng là những bức ảnh vệ tinh mới xuất hiện cách đây không lâu.
Nga được cho là vừa triển khai thêm hệ thống phòng không tới Syria

Nga được cho là vừa triển khai thêm hệ thống phòng không tới Syria

Trên các hình ảnh vệ tinh được công bố, người ta có thể thấy rằng, các thiết bị quân sự - xe bọc thép Typhoon và xe tải quân sự đã đến đây cách đây vài ngày - đang nằm ở bãi đậu phía Đông của căn cứ không quân Nga. Ngoài ra, ở phần phía Bắc của đường băng, có thể nhìn thấy một khu đất đặt tổ hợp phòng không (có lẽ là hệ thống tên lửa phòng không Tor hoặc hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S ).

Khí tài quân sự Nga hiện diện ở căn cứ không quân Kamyshly, phía Bắc Syria

Khí tài quân sự Nga hiện diện ở căn cứ không quân Kamyshly, phía Bắc Syria

Trên hình ảnh vệ tinh được trình bày, có thể thấy khu đất này đã được mở vào ngày 9-1, và theo một nguồn tin hôm 24-1, đã có một hệ thống phòng không ngụy trang, được thiết kế để đẩy lùi các cuộc tấn công có thể xảy ra của Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh do Ankara hậu thuẫn.

Hiện giới chức quân sự Nga ở Syria chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là, gần đây có ít nhất hai máy bay vận tải quân sự của Nga chở lượng lớn quân nhân, xe bọc tháp và có thể là các phương tiện phòng không bổ sung, đã đáp xuống căn cứ không quân Kamyshly.