• Trung Quốc đang hất đi bát nước tình nghĩa

  Trung Quốc đang hất đi bát nước tình nghĩa

  ANTĐ - Người Việt vẫn dặn nhau “ăn ở như bát nước đầy” và trong quan hệ với Trung Quốc, Việt Nam luôn thực tâm giữ gìn, thậm chí nâng niu bát nước tình nghĩa ấy. Nhưng đáng tiếc là bát nước đang bị người láng giềng lớn hơn tìm cách hất đi và như một câu nói khác, khi bát nước đã đổ đi thì không thể lấy lại được nữa.

 • "Nếu Trung Quốc làm quá, Việt Nam sẽ có cách ứng xử tương ứng"

  "Nếu Trung Quốc làm quá, Việt Nam sẽ có cách ứng xử tương ứng"

  ANTĐ - Tại hàng lang Quốc hội chiều 20-5-2014, đại biểu Trần Ngọc Vinh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nói: "Chúng ta rất muốn hòa bình nhưng nếu Trung Quốc làm quá, ta sẽ có cách ứng xử tương xứng".

 • “Đặt lên hàng đầu lợi ích quốc gia”

  “Đặt lên hàng đầu lợi ích quốc gia”

  ANTĐ - Sáng 16-12, khai mạc hội nghị Ngoại giao lần thứ 28 với chủ đề “Ngoại giao chủ động, tích cực hội nhập quốc tế” tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Những thành tích và kết quả đã đạt được là sự kiểm chứng sinh động đối với đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng ta, thể hiện sự vận dụng sáng tạo và hiệu quả các bài học của thời kỳ đổi mới, luôn quán triệt tư tưởng đặt lên hàng đầu lợi ích quốc gia, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, giữ vững độc lập tự chủ đi đôi với hội nhập quốc tế, triển khai các hoạt động đối ngoại một cách đồng bộ và toàn diện. 

 • Điện mừng Thủ tướng Campuchia Hun Sen

  Điện mừng Thủ tướng Campuchia Hun Sen

  ANTĐ - Nhân dịp ngài Samdech Hun Sen được Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ngay trong ngày hôm qua 23-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện mừng.