Quân đội Syria tiếp tục giải phóng 2 ngôi làng gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

ANTĐ - Ngày 10-10, một nguồn tin quân sự Syria cho biết, quân đội nước ngày đã giải phóng được 2 ngôi làng ở phía bắc tỉnh Latakia, chỉ cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hơn 20km trong vòng 24 giờ qua.

Với sự hỗ trợ tích cực của các máy bay chiến đấu và cường kích của không quân Nga, quân đội Syria đã liên tục giành được những bước tiến quan trọng trên chiến trường và tiếp tục mở rộng chiến dịch trên bộ tại những vùng lãnh thổ bị lực lượng khủng bố chiếm giữ.

“Chúng tôi đã bắt đầu cuộc tấn công trong suốt đêm hôm trước sang đến ngày 10-10, bây giờ tôi có thể nói chính xác rằng, 2 ngôi làng nằm cách làng Aramo do chúng tôi kiểm soát khoảng 4km đã hoàn toàn được giải phóng và tiếp tục tiến vào làng Salma”, nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Lính chính phủ Syria cắm cờ tại một khu vực ở miền bắc 

Tham mưu trưởng quân đội Syria, Trung tướng Ali Abdullah Ayyoub cho biết hôm 8-10 rằng, các lực lượng vũ trang nước này đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giành lại các khu vực bị chiếm đóng từ tay lực lượng khủng bố.

Quân đội chính phủ Syria tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn này sau khi các máy bay cường kích Sukhoi Su-25, Su-24M và Su-34 của Nga, với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Su-30, bắt đầu các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al Assad.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phi vụ không kích này đã gây thiệt hại đáng kể cho mạng lưới chỉ huy và hậu cần của IS, cũng như các cơ sở hạ tầng được sử dụng để trang bị cho những kẻ đánh bom tự sát.

Trước đó trong ngày, chủ nhiệm chính trị quân đội Syria, Tướng Samir Suleiman cho biết, trong ngày qua, quân chính phủ đã giải phóng một thung lũng nhỏ nằm cách thành phố Idlib của các tay súng thuộc Mặt trận Nusra khoảng 25km.