Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn Uqayribat - thành trì cuối cùng của IS ở Hama

ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-9 cho biết, các lực lượng của quân đội Syria vừa giải phóng thị trấn chiến lược Uqayribat, thành trì cuối cùng của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn Uqayribat - thành trì cuối cùng của IS ở Hama ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-9 công bố hình ảnh chiến đấu cơ nước này dội bom trúng một mục tiêu của IS ở miền trung Syria

"Các đơn vị thuộc Sư đoàn thiết giáp số 4 của quân đội Syria, dưới sự hỗ trợ của quân đoàn bộ binh tấn công số 5, gồm các chiến binh tình nguyện cùng lực lượng tình báo quân sự Mukhabarat, đã giải phóng hoàn toàn thị trấn Uqayribat khỏi tay IS", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-9 nêu rõ.

Chiến thắng này đến, sau khi lực lượng ủng hộ quân chính phủ tăng cường các cuộc tấn công, không kích vào các vị trí của nhóm khủng bố. Sau đó, họ tiến vào khu vực Aqayrabat sau những thất bại nặng nề của IS, và thắt chặt vòng vây xung quanh Aqayrabat.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến vai trò của không quân Nga trong chiến dịch giải phóng thị trấn Uqayribat khỏi phiến quân IS của quân đội Syria.

Các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã dội bom một loạt các vị trí của nhóm khủng bố IS trong nhiều ngày ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama. Những đợt không kích của quân đội Nga đã mở đường cho binh sĩ Syria nhanh chóng tiến vào Uqayribat và đánh chiếm thành công thị trấn này.

Với việc giải phóng hoàn toàn Uqayribat khỏi tay IS, lực lượng vũ trang Damascus hiện đang nắm quyền kiểm soát gần như toàn bộ miền trung Syria.