Quân đội Syria đụng độ ác liệt với IS ở chiến trường Hama

  • 31/08/2017 16:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 30-8 đã diễn ra các cuộc giao chiến ác liệt giữa quân đội Syria và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở chiến trường Hama.

Quân đội Syria đụng độ ác liệt với IS ở chiến trường Hama ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Nguồn tin quân sự cho hay, sau các cuộc giao tranh khốc liệt với phiến quân IS ở đông Hama, quân đội chính phủ đã mở rộng phạm vi kiểm soát ở nhiều khu vực khác trong tỉnh.

Cụ thể, họ đã đánh chiếm thành công ngôi làng Jubb al-Abyadh và thị trấn Tayebeh Dakij, phía đông thị trấn al-Salamiyah.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của không quân Nga và Syria đã dội bom vào các vị trí của IS tại các vùng Akash, Um Meil, Abu Jabilat, Aqayrabat, phía bắc al-Qastal, phía nam al-Qastal và al-Qastal ở Đông Hama, gây ra thương vong nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Nguồn tin chiến trường cũng cho biết, hiện IS đang tăng cường lực lượng tới các khu vực al-Qastal ở phía bắc và phía nam, để theo dõi và xử lý bất kỳ kẻ nào có ý định đào tẩu hoặc đầu hàng quân đội Syria.

Trước đó, ngày 29-8, binh lính quân chính phủ đã đụng độ với IS, và đánh bật chúng ra khỏi thị trấn al-Tayebeh, và một số vị trí quan trọng nhìn ra ngọn đồi Abu Hakfah, phía đông đồi Tal al-Albawi ở Đông Hama.

Cùng ngày, những kẻ khủng bố IS đã tấn công ác liệt các vị trí quân đội Syria ở các làng Salba, al-Makiman và Jana al-Albawi ở Đông Hama. 

Các cuộc tấn công được IS phát động nhằm phá vỡ vòng vây của lực lượng vũ trang Damascus nhằm vào khu vực Aqayrabat - thành trì cuối cùng của IS ở Đông Hama.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục