Quân đội Syria đánh bật Al-Nusra Front khỏi nhiều khu vực ở Aleppo

ANTD.VN -Ngày 6-11, binh lính Syria và lực lượng đồng minh đã tấn công mạnh mẽ tuyến phòng thủ của Al-Nusra Front tại đông nam Aleppo, và kiểm soát thêm nhiều làng mạc.

Quân đội Syria đánh bật Al-Nusra Front khỏi nhiều khu vực ở Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria đánh bật Al-Nusra Front khỏi nhiều khu vực ở Aleppo

Theo nguồn tin, sau khi giải phóng 3 ngôi làng Hajarah Kabirah, Hajarah Saqira và Jubb Awaz ở tây nam Khanasser, quân đội Syria tiếp tục đánh bật Al-Nusra Front ra khỏi 2 ngôi làng Rasm al-Khala và Abisan cùng quả đồi Tal al-Sawan, ở phía nam thị trấn Khanasser, phía đông nam Aleppo, gây tổn thất lớn cho nhóm khủng bố. 

Trong khi đó, lực lượng tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá các vị trí của phiến quân tại phía đông ngôi làng Ramleh, thuộc tây nam Khanasser, tiêu diệt hoặc làm bị thương số lượng lớn các tay súng thánh chiến.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 5-11, cảnh sát trưởng Aleppo Issam al-Shelli cho biết, lực lượng cảnh sát đã phát hiện một ngôi mộ tập thể gồm 8 thi thể do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại ở thị trấn Deir Hafer, phía đông Aleppo.

Ông Al-Shelli nói rằng, mộ chôn tập thể này bao gồm các thi thể của 8 dân thường bị IS sát hại vào ngày 26-6-2014, vì đã giương cờ Syria tại nhiều khu vực khác nhau ở Deir Hafer. 

Theo một số nguồn tin, nạn nhân bị bỏ tù khoảng 1 tháng trước khi nhóm khủng bố sát hại họ, và treo thi thể họ trong 3 ngày tại một quảng trường trong thị trấn.

Ông Al-Shelli cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin về hố chôn tập thể vào ngày 4-11, cảnh sát tuần tra đã tới hiện trường và đào bới 8 thi thể, sau đó bàn giao cho các chuyên gia pháp y. 4 nạn nhân đã được người thân nhận dạng qua quần áo của họ.