Quân đội Syria phát hiện xe gài bom và chất độc hoá học ở Deir Ezzor

ANTD.VN -Sau khi kiểm soát được thành phố Deir Ezzor, thành trì chính cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, quân chính phủ đã phát hiện một chiếc xe ô tô chất đầy chất nổ, có cả đạn dược với chất độc hóa học trong khu vực.

Quân đội Syria phát hiện xe gài bom và chất độc hoá học ở Deir Ezzor ảnh 1

Thành phố Deir Ezzor, Syria

Theo phản ánh của một phóng viên Sputnik từ thành phố phía đông Syria, các lực lượng Syria, trong lúc tiến hành hoạt động rà phá bom mìn trong thành phố, đã phát hiện một chiếc xe chất đầy chất nổ chứa các chất độc hóa học.

Chiếc xe tải cỡ nhỏ được phát hiện ở một trong những khu phố, nơi các binh sĩ Syria tìm thấy cả hai kho lớn chứa vũ khí và đạn dược. Trên lô đạn có đánh dấu chỉ ra các thành phần hóa học chỉ được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, và không được dùng cho mục đích y tế. Một số khẩu súng có gài mìn theo cách kích nổ khi động đến.

"Chiến dịch rà phá bom mìn vẫn đang tiếp tục, và không loại trừ là sẽ tìm thấy cả những kho khác chứa vũ khí và đạn dược của IS", một sĩ quan quân đội Syria nói với phóng viên Sputnik.

Vào ngày 3-11, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor. Tuy nhiên, cuộc chiến với những phần tử khủng bố vẫn tiếp tục ở những khu vực khác trên khắp tỉnh Deir Ezzor.