Quân đội Syria tái chiếm thị trấn chủ chốt cuối cùng của IS ở Aleppo

  • 04/06/2017 20:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước SANA của Syria, quân đội nước này và các lực lượng đồng minh vừa tái chiếm được thị trấn chủ chốt cuối cùng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Aleppo.

“Quân chính phủ và các lực lượng đồng minh đã giành toàn bộ quyền kiểm soát Masknah, phá hủy một căn cứ lớn của IS”, hãng tin SANA cho hay.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận thông tin quân đội Syria và các tay súng Hezbollah đã vào thị trấn Maskanah ở vùng nông thôn Aleppo. Các tay súng IS được cho là đã chủ động rút khỏi thị trấn này khi biết không thể bảo vệ được nó. Lực lượng công binh Syria hiện đang tìm kiếm, vô hiệu hóa các thiết bị nổ và bom của IS để lại. 

Quân đội Syria cũng chiếm lại được một vài cơ sở quan trọng hạ tầng lân cận thị trấn Maskanah như một nhà máy phát điện và nhà máy lọc nước.

Quân đội Syria tái chiếm thị trấn chủ chốt cuối cùng của IS ở Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria đang từng bước đánh đuổi IS ra khỏi tỉnh Aleppo

Sau khi tái chiếm được thành phố Aleppo, quân đội Syria đã tiếp tục tiến hành giải phóng khu vực nông thôn ở tỉnh cùng tên từ ngày 17-1. Đến cuối tháng 5, quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 1.200 phiến quân khủng bố IS và giải phóng 20 khu định cư ở phía đông tỉnh Aleppo. Hiện nay, các tay súng IS đang co cụm lại ở vùng sa mạc nằm ở phía đông nam Aleppo.

Thị trấn Maskaneh nằm ở bờ tây sông Euphrates, tại tỉnh Aleppo, các thành phố Raqqa 10km. Trung tâm thành phố gần nhất với Maskaneh hiện nay là thị trấn Tabqa, nơi cũng mới được phiến quân do Mỹ hậu thuẫn tái chiếm từ IS. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tuyên bố rằng, nước này loại bỏ khả năng hợp tác với quân đội Syria. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục