Quân đội Syria bắt giữ 2 xe tải chở đầy vũ khí của phiến quân

  • 24/01/2017 07:53
  • 0 bình luận
  • Hoãng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố ngày 23-1, quân đội Syria đã bắt giữ hai xe tải chở một số lượng lớn vũ khí đang trên đường từ vùng nông thôn của Sweida để đến Damascus.

Quân đội Syria bắt giữ 2 xe tải chở đầy vũ khí của phiến quân ảnh 1

Quân đội Syria bắt giữ 2 xe tải chở đầy vũ khí của phiến quân

"Xe tải đầu tiên bị bắt giữ ngay tại cửa ngõ dẫn vào tỉnh Damascus. Chiếc xe này xuất phát từ khu vực al-Lajah ở vùng nông thôn của Sweida để đi đến Damascus. Trên xe chở 12 tên lửa chống tăng và một số súng phóng lựu (RPG)", FNA dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Được biết, chiếc xe tải thứ hai bị bắt giữ đang chở 200.000 viên đạn các loại, tên lửa và RPG. Nó cũng chạy từ al-Lajah hướng về phía Đông Ghouta.

Trong một diễn biến có liên quan, vào đầu tháng 12-2016, hàng chục xe chở một số lượng lớn tên lửa và đạn dược đã được phiến quân bàn giao cho quân đội Syria, sau khi các tay súng thánh chiến đồng ý tham gia thỏa thuận hòa bình với chính phủ ở Tây Ghouta.

Ở thị trấn Khan al-Shieh, lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng đã chấp nhận hạ vũ khí, giao nộp hàng chục xe bọc thép, tên lửa, RPG, súng trường và đạn dược cho binh sĩ quân đội, cùng tham gia vào thỏa thuận hòa bình với chính phủ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục