Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố

  • 23/04/2016 13:03
  • 1 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng thông tấn FARS cho hay, quân đội chính phủ Syria vừa bắt giữ một chiếc xe tải chở đầy vũ khí, đạn dược được cho là chuyển đến tay bọn khủng bố tại khu vực biên giới giữa nước này với Jordan. 

Được biết chiếc xe tải trên bị bắt khi đang di chuyển gần thành phố As-Suwayda nơi hiện đang do quân đội chính phủ Syria kiểm soát.

Dựa trên hình ảnh do FARS công bố, chiếc xe tải này chở theo chủ yếu là các loại đạn dành cho súng phóng lựu chống tăng RPG-7 và đạn phóng lựu 40mm vốn được sử dụng chủ yếu trên các dòng súng phóng lựu cầm tay do Mỹ chế tạo.

RPG-7 là một trong những vũ khí chống tăng khá phổ biến tại Syria, nó được hầu hết tất cả các bên tham chiến sử dụng, do đó nhu cầu đạn dược cho loại vũ khí này luôn rất lớn. Theo ước tính mỗi ngày có hàng ngàn đơn vị đạn RPG-7 được tuồn vào Syria.

Số đạn dược bị bắt giữ này nhiều khả năng sẽ được chuyển cho các nhóm khủng bố đang hoạt động phía đông Syria hoặc khu vực lân cận Damascus.

Vụ bắt giữ trên một phần giải thích lý do vì sao các tổ chức khủng bố ở Syria không bao giờ thiếu vũ khí khi những đoàn xe vận tải chở vũ khí đang di chuyển không ngừng vào Syria từ khu vực biên giới bất kể ngày hay đêm.

Dưới đây là một số hình ảnh về lô vũ khí, đạn dược cung cấp cho IS mà quân đội Syria mới bắt giữ được:
Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố ảnh 1
Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố ảnh 2
Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố ảnh 3
Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố ảnh 4
Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố ảnh 5
Quân đội Syria bắt giữ xe tải chở đầy vũ khí cho khủng bố ảnh 6

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục