Quân đội Nga tập trận tên lửa giữa trời Âu

  • 12/03/2018 23:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, một đơn vị tên lửa Bal của hạm đội Baltic (Nga) vừa tổ chức tập trận tấn công tàu chiến ở khu vực Kaliningrad.

Trong cuộc tập trận, đơn vị tên lửa Bal của hạm đội phương Baltic đã phá hủy một tàu chiến giả định ngoài khơi biển Baltic, gần biên giới với các nước thuộc EU.

Binh lính Nga tập rượt việc vào vị trí bất ngờ, triển khai tên lửa và tiêu diệt tàu lạ một cách nhanh nhất theo đúng tính huống bị đối phương tập kích đảo một cách bất ngờ.

Bal là hệ thống tên lửa phòng vệ bờ biển, sử dụng các tên lửa chống hạm Kh-35, có khả năng tấn công các mục tiêu của quân địch ở duyên hải. Nó thường được sử dụng để bảo vệ eo biển, những vùng lãnh hải đặc biệt, căn cứ hải quân, cơ sở vật chất trên bở hay chống lại những đơn vị đổ bộ.

Quân đội Nga tập trận tên lửa giữa trời Âu ảnh 1

Hệ thống Bal thường được sử dụng để bảo vệ đảo, eo biển hoặc căn cứ hải quân

Bal được đánh giá cao nhờ khả năng cơ động, hỏa lực mạnh và độ chính xác cao, có thể tác chiến trong điều kiện thời tiết tốt hoặc phức tạp, cả ngày và đêm.

Kaliningrad là khu vực là lãnh thổ hợp pháp của Nga nhưng lại kẹp giữa Ba Lan và Lithuania. Việc Nga triển khai vũ khí hay tiến hành các hoạt động quân sự tại đây luôn khiến cho phương Tây lo lắng.

Vào hồi tháng 2-2018, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Michelle Baldanza cho biết, Washington sẽ tiếp tục theo dõi mọi động thái của Nga tại đây sau khi nghe tin hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã được triển khai nhằm sẵn sàng cho tập trận.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục