Quân đội Nga ngăn chặn hàng chục vụ đánh bom tự sát ở Đông Ghouta

  • 30/03/2018 17:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 29-3 cho biết, quân đội Nga đã ngăn chặn được hàng chục vụ đánh bom tự sát trên các xe buýt chở người tị nạn từ Đông Ghouta đến tỉnh Idlib của Syria.

Quân đội Nga ngăn chặn hàng chục vụ đánh bom tự sát ở Đông Ghouta ảnh 1

Quân đội Nga thu giữ các đai bom tự sát của những phần tử cực đoan

"Hàng ngày, chúng tôi nhận được thông tin từ những người dân thường Syria. Cách đây 4 ngày, chúng tôi đã nhận được một báo cáo về các phần tử cực đoan đang lên kế hoạch tiến hành hàng loạt các cuộc đánh bom tự sát nhằm vào các chuyến xe buýt chở người tị nạn tại Đông Ghouta", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong một cuộc họp với đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ tại Syria Staffan de Mistura.

Ông Shoigu cũng chỉ ra rằng, quân đội Nga đã thu giữ tổng cộng 48 đai bom liều chết, trong đó 7 đai bom hôm 26-3, 32 đai bom hôm 27-3 và 9 đai vào ngày tiếp theo.

"Thật không thể tưởng tượng được hậu quả sẽ khủng khiếp như thế nào nếu những kẻ đánh bom liều chết thực hiện thành công ý đồ của chúng trên những chiếc xe buýt chở đầy trẻ em và phụ nữ", ông Shoigu nói.

Được biết, đến nay đã có hơn 11.000 phiến quân và 130.000 thường dân đã rời khỏi Đông Ghouta kể từ khi lệnh ngừng bắn nhân đạo được thiết lập vào ngày 28-2.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục