Quân đội Nga mua thên 200 xe chiến đấu bộ binh BMP-3

ANTĐ - Theo giám đốc của nhà sản xuất Kurganmashzavod (công ty con của Tractor Plants), Alexander Klyuzhev, vào cuối năm 2017, quân đội Nga sẽ nhận được thêm khoảng 200 xe chiến đấu bộ binh BMP-3. 

“Năm 2015, công ty đã kí một hợp đồng dài hạn với Bộ Quốc phòng Nga nhằm cung cấp khoảng 200 phương tiện chiến đấu bộ binh BMP-3 cho quân đội trong thời gian từ 2015 đến 2017”, ông Alexander Klyuzhev nói tại triễn lãm quân sự Arms Expo RAE-2015 đang được tổ chức tại vùng Nizhny Tagil của Nga.

Ngoài quân đội Nga, một người đại diện khác của Tractor Plants cũng vừa tuyên bố rằng, công ty đã nhận được lời đề nghị của Myanmar và Morroco về việc mua khoảng 60 phương tiện chiến đấu bộ binh BMP-3.

Quân đội Nga mua thên 200 xe chiến đấu bộ binh BMP-3 ảnh 1Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 

Kurganmashzavod hiện đang trực thuộc Tractor Plants, một công ty hàng đầu về chế tạo máy cũng như các phương tiện gắn bánh xích của Nga và trên thế giới. Công ty hiện sản xuất tất cả các loại máy móc cho cả các ngành công nghiệp nghiệp, nông nghiệp lẫn quân sự.

Tại triển lãm Arms Expo RAE-2015, Kurganmashzavod đã trình làng phiên bản nâng cấp của BMP-3 với nhiều đặc điểm nâng cấp hiện đại mới bao gồm tháp pháo điều khiển tự động 57mm và súng máy đồng trục 7,62mm. Pháo 57mm có khả năng bắn được nhiều loại đạn khác nhau bao gồm đạn xuyên giáp 53-UBR-281U, đạn văng mảnh 53-ERM-281U, đạn có sức công phá lớn và tên lửa chống tăng.

BMP-3 mới sử dụng hệ thống kiểm soát hỏa lực tiên tiến, cũng như được tăng cường tính cơ động, khả năng bảo vệ cho bộ binh cơ giới khi tác chiến trên chiến trường, ngay cả trong điều kiện chiến tranh hạt nhân.

Đây là phiên bản nhà sản xuất định hướng cho xuất khẩu hoặc nâng cấp cho các phiên bản cũ. BMP-3 hiện đang được sử dụng trong quân đội nhiều nước như Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất, Kuwait, Venezuela và Azerbaijan.