Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 Nga tăng cường hàng loạt T-72B3

  • 11/01/2017 10:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên của quân khu phía Tây, Đại tá Igor Muginov, lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 đầu tiên chuẩn bị được biên chiến vào Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1, triển khai ở vùng Moscow.

“Lô xe tăng T-72B3 nâng cấp đầu tiên chuẩn bị gia nhập vào các đơn vị của Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1, triển khai ở vùng Moscow”, Đại tá Igor Muginov tiết lộ vào hôm 10-1.

Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 vốn là tên gọi được lấy từ đội xe tăng chiến đấu hiệu quả và anh hùng nhất thời Thế chiến II. Nó có màu sắc, trang trí và biểu tượng giống hệt lực lượng từng chiến đấu trong quá khứ.    

Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 Nga tăng cường hàng loạt T-72B3 ảnh 1

T-72B3 sẽ là lực lượng chính của Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1

T-72B3 sẽ là thành phần chính của đơn vị xe tăng mới, bên cạnh các thiết bị liên lạc, do thám và tên lửa phòng không khác.

T-72B3 là phiên bản nâng cấp hiện đại của T-72. Nó được trang bị kính ngắm đa kênh Sosna-U thế hệ mới, cho phép xạ thủ xác định mục tiêu quang học và ảnh nhiệt. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị máy đo khoảng cách bằng laser và hệ thống điều khiển tên lửa chống tăng. Một hộp kim loại nhẹ bọc Sosna-U bảo vệ kính khỏi khói, bụi và mảnh đạn.

Loại xe tăng này cũng được trang bị hệ thống súng máy phòng không hiện đại, đặc biệt súng NSV. Hệ thống súng máy có thể điều khiển từ xa, do đó, binh sĩ sẽ không phải rời khoang chiến đấu và tránh được thương vong.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục