Porsche thừa nhận lỗi thiết kế của dòng xe Panamera đời đầu

ANTĐ - Ôtô có lỗi là việc rất khó tránh khỏi, kể cả đối với hãng xe sang trọng như Porsche. Mới đây CEO của Porsche Matthias Müller đã lên tiếng xác nhận rằng có một vài lỗi xảy ra trong quá trình hoàn thiện phiên bản đầu tiên của dòng xe Panamera nổi tiếng tại Paris Motor Show 2014.

Ngoài việc thừa nhận sai sót, vị giám đốc điều hành cũng đồng thời đưa ra lời hứa sẽ khắc phục những chiếc xe bị lỗi và khẳng định phiên bản 2016, đang trong quá trình sản xuất, sẽ không mắc những sai lầm tương tự.

Chiếc Panamera đời đầu có một vài điểm thiết kế nội và ngoại thất chưa thực sự hoàn hảo và phiên bản thứ 2 sẽ thay đổi thiết kế khung viền nối giữa nóc xe và thân xe: kích thước dài hơn, dáng vẻ “mượt mà”, đẹp mắt hơn, tuy nhiên quan trọng nhất là không hề làm thay đổi thể tích không gian bên trong.

Porsche thừa nhận lỗi thiết kế của dòng xe Panamera đời đầu ảnh 1
Porsche Panamera

Müller còn bật mí phiên bản Panamera tiếp theo sở hữu kiểu dáng độc đáo, chưa từng thấy trong phân khúc thị trường này. Tuy nhiên sự “phá cách” có vẻ như sẽ không được lòng nhiều người, ông cho biết: “Tôi chắc hẳn sẽ có rất nhiều người không ưa thiết kế lần này, nhưng điều tôi muốn là đẩy sự sáng tạo đến giới hạn thay vì lựa chọn phương án an toàn”.

Bên cạnh đó, chiếc Panamera mới được vận hành trên nền tảng MSB với trọng lượng giảm tới 91kg. Phần động cơ được trông chờ sẽ sử dụng động cơ V6 hoặc V8 cải tiến có thể kết hợp với hệ truyền động bánh sau hoặc hệ truyền động 4 bánh.

Có một vài tin đồn rằng Porsche đang ấp ủ dự án phát triển dòng Panamera 2 cửa mang tên “Pajun” ra mắt vào 2019, tuy nhiên hiện đến nay vẫn chưa có nguồn tin đầy đủ và chi tiết nào được công bố.