Phường Thanh Trì: Lan tỏa thông điệp quý đến người dân tổ dân phố 7+17

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội phối hợp cấp ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận tổ dân phố số 7+17 tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

Trung tá Nguyên Quân – Phó trưởng CAP Thanh Trì cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực, cấp thiết, đã và đang được CAP phối hợp triển khai toàn địa bàn trong thời gian qua, với mong muốn từng khu dân cư hình thành, xây dựng được thế trận vững vàng trước “giặc lửa”.

Hội nghị có ý nghĩa thiết thực với từng người dân

Hội nghị có ý nghĩa thiết thực với từng người dân

Hội nghị tuyên truyền tại tổ dân phố số 7+17 hướng đến 100% các hộ gia đình, trong đó tập trung, chú trọng gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà cho thuê trọ.

Những thông điệp – yêu cầu thiết thực được cán bộ chức năng và cán bộ cơ sở chuyển tải, đó là mỗi hộ gia đình hãy chủ động chuẩn bị các phương án thoát nạn cho người trong gia đình, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ khi có cháy xảy ra.

Hướng dẫn kỹ năng cho người dân

Hướng dẫn kỹ năng cho người dân

Phải dự kiến các lối thoát nạn khác ngoài cửa chính như ban công, sân thượng. Không lắp lồng sắt, lưới sắt bịt kín lan can, ban công nhà cao tầng (từ 02 tầng trở lên). Trường hợp nếu đã lắp thì phải bố trí ô cửa thoát ra bên ngoài chốt trong, không khoá. Chuẩn bị thang thoát nạn, dây tự cứu thoát khi có sự cố, dụng cụ phá dỡ thông thường để thoát nạn ra bên ngoài khi có sự cố cháy xảy ra.

Người dân được hướng dẫn tính toán, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện trong nhà bảo đảm tiêu chuẩn, kỹ thuật. Lựa chọn dây dẫn điện có chất lượng cao, phù hợp với khả năng chịu tải của thiết bị tiêu thụ, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Đầu nối dây phải đúng kỹ thuật, nối so le và được cuốn bằng bang dính cách điện. Nghiêm cấm câu móc, đấu nối tuỳ tiện, không luồn dây tải điện qua mái lá, mái tôn.

Khu dân cư trao bình bọt tặng các hộ gia đình

Khu dân cư trao bình bọt tặng các hộ gia đình

Chú ý thường xuyên tự kiểm tra, phát hiện kịp thời các thiết bị điện bị hỏng, chuột bọ cắn … để thay thế, sửa chữa hạn chế tối đa sự cố chập điện. Không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị có công suất lớn vào cùng một ổ cắm, dây nguồn.

Không nên sạc điện thoại, máy tính, xe máy điện, xe đạp điện qua đêm và không đặt trên các đồ vật có khả năng bắt cháy cao, hấp thụ nhiệt tốt như: Chăn, gối, nêm, … Trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà phải kiểm tra kỹ các nơi thờ tự, đun nấu, tắt các thiết bị điện không cần thiết

Khi cháy, nổ xảy ra phải bình tĩnh suy xét, hô hoán, báo động cho tất cả mọi người nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài. Có biện pháp xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn đã định sẵn, đồng thời kêu gọi, nhấn chuông (nếu có) báo cho mọi người xung quanh để kịp thời thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tại hội nghị, khu dân cư tổ dân phố 7+17 đã trao tặng 100 bình chữa cháy cho 20 tổ liên gia PCCC ở khu dân cư, tổ dân phố.