Phụ nữ mang thai nên ăn cá

ANTĐ - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Bristol ở Anh cho thấy phụ nữ mang thai không phải lo lắng quá nhiều về việc ăn cá, ngay cả khi chúng có chứa thủy ngân.

Việc ăn cá có thể chỉ chiếm một lượng rất nhỏ hàm lượng thủy ngân được tìm thấy trong cơ thể con người, điều đó cho thấy ăn cá sẽ không gây nguy cơ lớn về sức khỏe cho mẹ và bé. Cá có rất nhiều lợi ích đối với phụ nữ mang thai. Chúng rất giàu iốt,  thiếu iốt trong khi mang thai ảnh hưởng đến chỉ số thông minh và khả năng ngôn ngữ ở trẻ. Cá có chứa sắt, kẽm và protein, cũng như các axit béo omega-3 giúp phát triển trí não trẻ.