Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield sốt ruột vì hàng loạt học sinh bị sốt kèm tiêu chảy

  • 06/03/2018 15:26
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hàng loạt học sinh trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (có trụ sở tại Khu đô thị mới Ecopark, tỉnh Hưng Yên) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa từ ngày 2-3, khiến phụ huynh hết sức lo lắng.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên xác nhận sự việc hàng loạt học sinh trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield bị mắc các triệu chứng tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, đau bụng… từ chiều ngày 2-3.

Ông Phê cho biết và cho biết Sở đang tích cực cùng các đơn vị nhanh chóng xác minh làm rõ và sẽ sớm cung cấp thông tin rộng rãi tới phụ huynh học sinh.

Hội phụ huynh trường này cho biết, nhiều phụ huynh phản ánh các con bị sốt, tiêu chảy nghiêm trọng từ thứ Sáu ngày 2-3.

Đa phần các học sinh này đều ăn bán trú tại trường. Đáng chú ý là có những lớp học có tới hơn chục học sinh cùng có hiện tượng đau bụng, tiêu chảy và sốt.

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield sốt ruột vì hàng loạt học sinh bị sốt kèm tiêu chảy ảnh 1Phụ huynh học sinh rất lo lắng khi chưa rõ nguyên nhân khiến các học sinh bị sốt, đau bụng, tiêu chảy

Được biết, có khoảng 140 học sinh phải nghỉ học và số học sinh quay trở lại trường khoảng 40 bạn.

Một số phụ huynh phản ánh, mặc dù con vẫn chưa khỏi hẳn các triệu chứng trên nhưng vì hai ngày nay nhà trường tổ chức kiểm tra giữa kỳ II nên họ vẫn phải đưa con đến trường. Tuy nhiên, có cháu được phản ánh là không thể học tiếp tục, phải xin về sớm.

Hiện nay, các phụ huynh đang băn khoăn về nguyên nhân gây ra sự việc, liệu có phải do bệnh dịch hay ngộ độc thực phẩm? Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định. 

Được biết, Sở GD-ĐT Hưng Yên cũng đã yêu cầu nhà trường mời đơn vị y tế dự phòng, các cơ quan chuyên môn, các ban ngành để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc này.

Tin cùng chuyên mục