Phụ huynh tố bữa ăn chỉ có miến luộc: Họp kiểm điểm

ANTD.VN -Một phụ huynh chụp hình ảnh bữa ăn của các cháu mầm non với chú thích "chỉ có miền luộc thì không đủ chất dinh dưỡng cho trẻ". Sau khi vào cuộc điều tra, đoàn kiểm tra cho biết không đúng như tố cáo mà miến được chế biến từ nước xương hầm.

Ngày 6-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, cho biết, đã có kết luận ban đầu về vụ việc "Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn đạm bạc chỉ có miến luộc của trẻ mầm non".

Trước đó, một phụ huynh vào trường Mầm non Thạch Ngàn nhìn thấy bữa ăn của các cháu tại đây “quá khiêm tốn” nên dùng điện thoại chụp lại. Người này sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

“Trường Mầm non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”, đoạn chia sẻ trên Facebook nêu.

Phụ huynh tố bữa ăn chỉ có miến luộc: Họp kiểm điểm ảnh 1

Bức ảnh về bữa ăn của các cháu mầm non gây xôn xao

Sau đăng tải, những bức ảnh lập tức nhận hàng trăm lượt chia sẻ của phụ huynh. Phần lớn bình luận đều cho rằng, bữa ăn “quá nghèo nàn”, không đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Ngày 3-11, nhà trường họp phụ huynh, giải thích bữa ăn mà phụ huynh chụp là bữa phụ buổi chiều và không phải là miến luộc mà là miến nấu với nước xương.

Bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Ngàn cho biết, nhìn bát miến trắng như vậy vì nhà trường không cho gia vị. Nếu cho thêm hành hay cà chua thì các cháu không ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 6-11, Phòng đã thành lập đoàn phối hợp với cơ quan chức năng xã Thạch Ngàn kiểm tra bếp ăn của Trường Mầm non xã Thạch Ngàn.

Qua kiểm tra, bước đầu đoàn xác định không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của các cháu học sinh như đã tố cáo. Bữa ăn của các em học sinh được cố định là 15.000 đồng/suất.

Trong đó, nhà trường chia ra làm hai giờ ăn chính và phụ. Giờ chính là vào lúc 11h hàng ngày, giá trị 10 nghìn đồng/suất ăn. Giờ phụ có giá trị 4 nghìn đồng/suất còn lại là phụ phí.

Hình ảnh mà phụ huynh chụp là bữa ăn phụ gồm có miến và nước cốt xương chứ không phải là miến luộc. Theo đoàn kiểm tra, nhà trường đã không chế biến các chất tạo màu dẫn đến việc phụ huynh hiểu nhầm. Chuyện bớt xét khẩu phần ăn là hoàn toàn không đúng.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra và đại diện phụ huynh yêu cầu trường phải chọn thực phẩm có giấy phép, đảm bảo an toàn cho các em. Nhà trường cần chọn nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo vừa ngon, rẻ vừa đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Bước đầu đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông yêu cầu Trường Mầm non xã Thạch Ngàn họp, tổ chức rút kiểm điểm sâu sắc, thừa nhận những việc làm sai để rút kinh nghiệm. Tổ chức họp phụ huynh để nhận lỗi trước toàn thể phụ huynh để họ hiểu vấn đề.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng tổ chức kiểm tra một số vấn đề khác về thu chi, sổ sách tại trường Mầm non xã Thạch Ngàn cũng như các trường khác để rút kinh nghiệm.