Phụ hồ giết chủ nhà cướp dây chuyền vàng và máy tính

  • 28/08/2014 16:55
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Thấy chủ nhà có nhiều tài sản, Chung đã ra tay sát hại rồi cướp; Hà Nội: phát hiện “ổ” thu gom 8 tạ găng tay y tế đã qua sử dụng; Vụ 3 trẻ tử vong: Làm rõ thẩm quyền cấp phép lập trung tâm OSCA; Khách từ Congo nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế; Một nhân viên WHO bị nhiễm vius chết người Ebola… là những tin chính trong bản tin ngày 28-8.
Bản tin phát thanh ngày 28-8 do báo An ninh Thủ đô sản xuất


Thấy chủ nhà có nhiều tài sản, Chung đã ra tay sát hại rồi cướp

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang truy bắt nghi can Phạm Đức Chung (20 tuổi, quê Diễn Châu, Nghệ An) sát hại anh Lê Thanh Hải (ngụ huyện Hóc Môn) để cướp tài sản.

Theo hồ sơ, tháng 3-2013, anh Hải xây nhà tại ấp 3 (xã Phú Hòa, huyện Củ Chi - TP HCM). Chung làm phụ hồ và được phân công ngủ lại tại công trình. Đêm 14-4-2013, anh Hải đi xe máy đem theo một máy tính xách tay, một sợi dây chuyền vàng, cùng hai điện thoại di động đến công trình ngủ lại.

Phụ hồ giết chủ nhà cướp dây chuyền vàng và máy tính ảnh 1
Nghi can Phạm Đức Chung


Đến sáng hôm sau, mọi người phát hiện anh Hải đã chết với nhiều vết thương trên đầu. Toàn bộ số tài sản anh Hải đem theo cũng bị mất.

Sau quá trình điều tra, công an xác định Chung là nghi can giết, cướp tài sản của anh Hải.

Hà Nội: Phát hiện “ổ” thu gom 8 tạ găng tay y tế đã qua sử dụng

Ngày 25-8. Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường CAQ Long Biên, Hà Nội, bất ngờ kiểm tra 1 hộ dân ở khu vực tổ dân phố số 5, phường Ngọc Thụy, phát hiện có 28 bao tải, tổng trọng lượng khoảng 8 tạ, đựng găng tay y tế đã qua sử dụng, qua sơ chế; nhiều bao bì phục vụ việc “đóng hộp” cho găng tay, cùng kim tiêm, dụng cụ lọc máu, nước tẩy rửa găng tay.

Phụ hồ giết chủ nhà cướp dây chuyền vàng và máy tính ảnh 2
Tổng cộng 28 bao tải đựng găng tay


Bước đầu, chủ nhà Đỗ Thị Thêm khai nhận đã mua gom những găng tay, vật tư y tế trên về tẩy rửa để tiếp tục bán cho “đầu nậu” thu mua; hưởng chênh lệch từ 1.000 đến 2.000 đồng/ kg găng tay. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Vụ 3 trẻ tử vong: Làm rõ thẩm quyền cấp phép lập trung tâm OSCA

Liên quan đến vụ 3 trẻ tử vong quá trình phẫu thuật sức môi, hở hàm ếch do Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA phối hợp với Bệnh viện Quân Y 87 thực hiện, sáng 28-8, Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức họp hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong.

Phụ hồ giết chủ nhà cướp dây chuyền vàng và máy tính ảnh 3
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân 3 trẻ tử vong


Bộ Y tế đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ về thẩm quyền cấp phép thành lập hoạt động, chức năng, nhiệm vụ và phạm vi hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA.

Khách từ Congo nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế

Chiều 27-8, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu áp dụng tờ khai y tế đối với người từ Cộng hoà Dân chủ Congo nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay tại bốn quốc gia là Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria đang có dịch bệnh Ebola, số người mắc và bị tử vong vì bệnh này tiếp tục tăng nhanh.

Ngày 26-8, Cơ quan đầu mối y tế quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới thông báo tại Cộng hòa Dân chủ Congo đã ghi nhận 24 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Ebola, trong đó có 13 trường hợp tử vong.

Một nhân viên WHO bị nhiễm vius chết người Ebola

Ngày 27-8, một nhân viên làm việc cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bị nhiễm virus chết người Ebola ở Tây Phi đã được đưa tới Hamburg, Đức, để điều trị.

Bệnh nhân nêu trên là một nhà dịch tễ học người Senegal, bị nhiễm virus Ebola khi làm việc tại một phòng thí nhiệm ở Kailahun, thành phố phía Đông Sierra Leone, một trong những nơi dịch Ebola hoành hành ác liệt nhất ở quốc gia Tây Phi này. 
Người này đã được chuyển về Đức từ một bệnh viện thủ đô Freetown và là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên được đưa tới Đức điều trị. 

Tin cùng chuyên mục