Phong trào thi đua phải mang tính hiệu quả, tránh hình thức, có sức lan tỏa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phát biểu tại lễ ký giao ước phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 của Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội, tổ chức ngày 16-4, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP yêu cầu phong trào thi đua phải mang tính hiệu quả, tránh hình thức, có sức lan tỏa đến CBCS.

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội gồm các đơn vị Phòng Tài chính, Phòng Hậu cần, Phòng Tham mưu, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Phòng Viễn thông tin học và cơ yếu, Công ty Tháng Tám. Trong đó, Phòng Tài chính là đơn vị Cụm trưởng, Phòng Hậu cần là đơn vị Cụm phó.

Đại tá Dương Đức Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Dương Đức Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, 6 đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã thống nhất thông qua quy chế hoạt động, ký kết giao ước thi đua, chương trình hoạt động trong năm 2024. Theo đó, phấn đấu 100% cơ sở Đảng trong Cụm thi đua số 4 đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; trên 80% đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; phấn đấu 100% các tổ chức đoàn thể được xếp loại tốt; 100% CBCS làm việc có chương trình, kế hoạch; chấp hành nghiêm túc điều lệnh CAND, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đơn vị đoàn kết thống nhất, không có CBCS sai phạm phải xử lý kỷ luật.

Dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Giám đốc CATP, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã thống nhất ký giao ước thi đua, đặt ra các nhiệm vụ cụ thể

Dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Giám đốc CATP, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã thống nhất ký giao ước thi đua, đặt ra các nhiệm vụ cụ thể

Lãnh đạo, chỉ huy thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của CATP, nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đi đôi với phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, mệnh lệnh công tác và cơ chế xử lý đối với người đứng đầu khi vi phạm.

Đổi mới phương pháp lãnh đạo, chủ động cải tiến lề lối làm việc, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ trong các mặt công tác công an. Phát huy hơn nữa vai trò công tác kiểm tra, giám sát trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, trái quy trình, quy chế, quy định của cán bộ, chiến sỹ trong thi hành nhiệm vụ.

Cùng với đó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao theo đặc thù từng đơn vị.

Thượng tá Tạ Quốc Dũng, Trưởng phòng Tài chính, đơn vị Cụm trưởng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Thượng tá Tạ Quốc Dũng, Trưởng phòng Tài chính, đơn vị Cụm trưởng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Đồng tình đánh giá cao với các chỉ tiêu, chương trình công tác mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã đặt ra, Đại tá Dương Đức Hải nêu rõ, để làm tốt công tác thi đua phải gắn với trách nhiệm nêu gương của chỉ huy trong hoạt động của đơn vị mình; làm tốt công tác chuyên môn, từ đó mới tạo khí thế cho hoạt động thi đua của Cụm.

Tránh đi theo lối mòn của công tác thi đua, lựa chọn những nội dung trọng tâm, đổi mới công tác thi đua, xây dựng những điển hình tiên tiến, những cá nhân xuất sắc.

“Dựa vào điều kiện của từng đơn vị “bật” ra điểm nổi bật để hoạt động, ghi dấu ấn của Cụm thi đua so với các đơn vị khác. Đây là Cụm thi đua có sức mạnh trong lĩnh vực chuyển đổi số, chúng ta phải tiên phong, có hoạt động, có tư duy nghiên cứu sáng tạo, tạo ra sản phẩm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của CATP” - Đại tá Dương Đức Hải gợi mở.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Phó Giám đốc CATP mong muốn các hoạt động thi đua phải hiệu quả, tránh hình thức, là động lực để CBCS hăng say “yêu”, “đam mê” với nhiệm vụ của mình. Để làm được điều đó, phong trào thi đua phải có tính lan tỏa, tổ chức hoạt động sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo CBCS cùng tham gia, tạo sự gắn kết; lồng ghép với các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng…

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các mệnh lệnh, chỉ đạo công tác của lãnh đạo CATP; tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, thống kê số liệu đảm bảo kịp thời, chính xác, đầy đủ, trung thực.