Phòng ngừa, chặn ‘giặc’ Covid-19 tại các chợ dân sinh

  • 17/02/2021 08:04
  • 0 bình luận
  • Trường Thiện
  • In bài
ANTD.VN -  Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm soát phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tại các địa bàn dân cư, hàng quán, quận Long Biên, Hà Nội những ngày vừa qua đã tập trung phun khử khuẩn ở nhiều chợ dân sinh trên địa bàn.
Phòng ngừa, chặn ‘giặc’ Covid-19 tại các chợ dân sinh ảnh 1

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại chợ Diêm Gỗ, phường Đức Giang

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 17-2, đại diện lãnh đạo quận Long Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại, ít nhất 4 khu chợ dân sinh quy mô ở địa bàn đã cơ bản hoàn tất việc phun khử khuẩn. Gồm: Chợ 230 phường Sài Đồng, chợ May 10 phường Phúc Lợi, chợ Phúc Đồng phường Phúc Đồng, và chợ Diêm Gỗ phường Đức Giang…

Phòng ngừa, chặn ‘giặc’ Covid-19 tại các chợ dân sinh ảnh 2

Toàn bộ khuôn viên chợ đều được phun kháng chất trước ngày "mở chợ" trở lại

“Điều đáng nói, ban quản lý các khu chợ nói trên cũng đã hết sức chủ động, ý thức tốt trong phòng ngừa dịch bệnh. 100% các hộ kinh doanh được tuyên truyền, phổ biến kỹ năng, yêu cầu phòng, chống Covid-19, cùng với công tác phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chợ”, đại diện UBND quận Long Biên thông tin.

Phòng ngừa, chặn ‘giặc’ Covid-19 tại các chợ dân sinh ảnh 3

Đảm bảo mọi vị trí đều được an toàn trước dịch bệnh

Phòng ngừa, chặn ‘giặc’ Covid-19 tại các chợ dân sinh ảnh 4

Theo khảo sát, hàng ngày và hàng giờ, cán bộ ban quản lý chợ đều tiến hành ứng trực, kiểm soát và nhắc nhở khách mua, người bán tuân thủ đeo khẩu trang. Những trường hợp không chấp hành sẽ không được vào chợ. Ban quản lý các chợ dân sinh nêu trên cũng đã thiết lập kênh thông tin “nóng” đến chính quyền cơ sở, để trao đổi, nắm bắt những trường hợp đến – đi từ vùng dịch, từ đó thực hiện khai báo y tế và sẵn sàng biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Tin cùng chuyên mục