“Phóng hỏa” xe máy của vợ

ANTĐ - Lúc 15h30 ngày 7-4, tại khu vực đường Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), đoạn thuộc phường Vĩnh Hải, nhiều người dân địa phương trong lúc đang hóng mát trên Vịnh Nha Trang đã chạy toán loạn khi chứng kiến một người đàn ông châm lửa đốt một chiếc xe máy của một người phụ nữ.
“Phóng hỏa” xe máy của vợ ảnh 1
Chiếc xe bùng cháy dữ dội


Ông Nguyễn Văn Thành, một người chứng kiến vụ đốt xe thuật lại: lúc 15h cùng ngày, một phụ nữ (khoảng 30-32 tuổi) chạy xe máy hiệu Kawasaki, biển kiểm soát 79N1-14485 trên đường Phạm Văn Đồng. Khi đi đến đoạn trước Nhà sáng tác Nha Trang, thuộc địa phận phường Vĩnh Hải (TP. Nha Trang) thì người phụ nữ này dừng xe, xuống ngồi dưới một gốc cây dừa bên bờ biển với nhiều tâm trạng. Khoảng 30 phút sau đó, một người đàn ông đi xe máy chở theo một cháu trai (khoảng 10 tuổi) đi đến. Sau một hồi tìm cách giảng hòa, thuyết phục người phụ nữ này nhưng không được, người đàn ông quá tức giận đã dắt chiếc xe máy của người phụ nữ, đạp đổ xuống bờ biển rồi dùng đá đập phá chiếc xe máy. Sau đó, cháu trai nêu trên đã nhặt một khúc gỗ đưa cho người đàn ông để đập phá chiếc xe 79N1-144.85. Sau một hồi đập phá, người đàn ông bất ngờ rút ống dẫn xăng, sử dụng bật lửa đốt chiếc xe máy rồi cùng cháu trai lên xe bỏ đi. Tuy bị đốt xe, nhưng người phụ nữ vẫn im lặng, không tìm cách chữa cháy và ngay sau đó đã bỏ đi để mặc chiếc xe bùng cháy dữ dội. Cùng lúc, nhiều người lớn tuổi ở địa phương đang hóng mát do lo sợ bình xăng phát nổ đã bỏ chạy toán loạn.
“Phóng hỏa” xe máy của vợ ảnh 2
Lực lượng công an sử dụng bình chữa để dập đám cháy


Khoảng 20 phút sau đó, một chiếc sĩ Công an phường Vĩnh  Hải đã sử dụng bình chữa cháy và múc nước biển dập tắt đám cháy. Thế nhưng, chiếc xe máy 79N1-144.85 sau nhiều phút bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn trơ lại bộ khung sắt. Các nhân chứng cho rằng, người đàn ông châm lửa đốt xe là chồng của người phụ nữ có xe bị thiêu rụi, do trước đó có mẫu thuẫn nhưng hai vợ chồng vẫn không hóa giải được nên đã dẫn đến vụ việc nêu trên. Hiện cơ quan chức năng đang xác định danh tính của những người liên quan.