Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Quảng Ngãi

  • 10/12/2016 09:51
  • 0 bình luận
  • Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN -Trước những thiệt hại lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra cho 1 số tỉnh miền Trung, ngày 9/12, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Ngãi, đợt mưa lũ  từ ngày 30/11- 8/12, toàn tỉnh  có 10 người chết, 12 nhà bị sập hoàn toàn, 80 nhà bị hư hỏng; 2.589 ha lúa, rau màu, hành tỏi, cây trồng bị thiệt hại; 3.300 con gia súc, gia cầm bị chết; trên 137 ha đất canh tác bị sa bồi, thủy phá. Nhiều đập thủy lợi, kênh mương, kè, cầu, cống, đường giao thông, cùng nhiều công trình dân sinh khác bị hư hỏng, cuốn trôi. Nhiều khu dân cư bị sạt lở. 1 tàu cá với 4 ngư dân bị mất liên lạc và đang tổ chức tìm kiếm.

Tại xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và trao quà hỗ trợ của Chính phủ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Quảng Ngãi ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ với các gia đình  bị thiệt hại trong vùng lũ bị cô lập do mưa lũ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi trước mắt cần tập trung thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngay về lương thực, nước uống cho những trường hợp bị thiệt hại nặng để giúp người dân ổn định cuộc sống. Nhanh chóng triển khai công tác xử lý môi trường, cấp phát thuốc để phòng bệnh sau lũ.

Đối với các công trình giao thông, thủy lợi và các công trình phục vụ dân sinh bị hư hỏng cần triển khai phương án khắc phục, nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục