Philippines và Mỹ bắt đầu 1 tháng tập trận chung

  • 15/11/2016 22:03
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Philippines và Mỹ sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung kéo dài 1 tháng ở Palawan bắt đầu từ ngày 16-11 tới 14-12.
Binh sĩ Mỹ trong cuộc tập trận Balikatan với Philippines

Binh sĩ Mỹ trong cuộc tập trận Balikatan với Philippines

Đại tá Benjamin Hao, phát ngôn viên của Quân đội Philippines cho biết, cuộc diễn tập mang tên “Van cân bằng” nhằm nâng cao năng lực chiến đấu và tương tác của binh sĩ 2 quốc gia. Theo ông Hao, cuộc diễn tập nằm trong khuôn khổ kế hoạch thường niên của quân đội Philippines. 

“Van cân bằng” có sự tham gia của binh sĩ thuộc Lực lượng các chiến dịch đặc biệt Mỹ và khoảng 30-40 quân nhân thuộc Bộ Tư lệnh các chiến dịch đặc biệt của Quân đội Philippines (SOCOM). Cuộc huấn luyện diễn ra tại Căn cứ huấn luyện biển ở Puerto Princesa (Palawan) và tại một doanh trại quân đội tại Rizal (cũng thuộc Palawan). 

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana thông báo, Manila và Washington sẽ thúc đẩy thực hiện cuộc tập trận chung đã lên kế hoạch trong năm nay. Tuy nhiên, các cuộc tập trận được lên kế hoạch vào năm tới sẽ giảm bớt, 3 cuộc diễn tập lớn sẽ rút lại còn 1. 

Theo Mb

Tin cùng chuyên mục