Philippines bắt giữ 4 nghi can bắt cóc thuyền viên Việt Nam

  • 19/07/2017 07:25
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng cảnh sát Philippines ngày 17-7 cho biết, đã bắt giữ 4 nghi can thuộc phiến quân Abu Sayyaf trong một cuộc đột kích tại Barangay Ulame, thành phố Lamitan, tỉnh Basilan (Philippines), có liên quan đến vụ bắt cóc các thuyền viên Việt Nam hồi năm 2016.

Ông Nixon Muksan, người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh đảo Basilan, thuộc Mindanao cho biết, danh tính 4 nghi phạm là Taha Upao, Brian Upao, Ibrahim Akhmad và Ibno Akhmad đều bị bắt giữ trong cuộc đột kích trên và tất cả 4 tên này đều không có hành động chống trả lực lượng chức năng.

Trước đó, theo điều tra của cảnh sát Philippines, 4 nghi phạm này đã tham gia vào vụ cướp tàu chở hàng Royal 16 vào ngày 11-11-2016, đồng thời bắt cóc 6 thuyền viên người Việt. Cuối tháng 6 vừa qua, thuyền viên Hoàng Võ, một trong 6 thuyền viên nói trên đã được giải thoát về nước an toàn. 

Trong diễn biến khác, ngày 17-7, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đề nghị Quốc hội nước này xem xét gia hạn thiết quân luật ở các tỉnh miền Nam Mindanao cho đến cuối năm nay để có thêm thời gian tiêu diệt nhóm phiến quân nổi dậy ở thành phố Marawi.

“Mục tiêu hàng đầu của việc gia hạn thiết quân luật lần này nhằm hỗ trợ quân đội tiếp tục chiến dịch truy quét phiến quân, giải phóng và tái thiết thành phố Marawi”, ông Ernesto Abella, phát ngôn viên của Tổng thống  Duterte nói.

(Theo Philstar/ Reuters)

Tin cùng chuyên mục