Chiến đấu cơ Nga thiêu rụi đoàn xe phiến quân chuẩn bị tấn công SAA ở Ghouta

  • 03/03/2018 17:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sáng ngày 3-3, các máy bay chiến đấu của không quân Nga tiếp tục quần thảo trên vùng trời khu vực Đông Ghouta ở Damascus, dội bom, tên lửa dồn dập vào một loạt các mục tiêu phiến quân.

Chiến đấu cơ Nga thiêu rụi đoàn xe phiến quân chuẩn bị tấn công SAA ở Ghouta ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga trên vùng trời Đông Ghouta ở Syria, sáng ngày 3-3-2018

Bắt đầu từ đêm 2-3 kéo dài đến rạng sáng 3-3, không lực Nga tấn công nhằm vào những vị trí chiến thuật của phe nổi dậy và các trại tập trung quân của chúng gần trục hành tiến của quân đội Syria ở Đông Ghouta.

Sau đó, trinh sát Nga đã phát hiện một đoàn xe dài chở lượng lớn vũ khí và các tay súng thánh chiến đang hướng về phòng tuyến của quân chính phủ gần Ash-Shifunyah. Ngay lập tức, không quân Nga đã sử dụng vũ khí chính xác tấn công đoàn xe, ngăn chặn chúng đang có ý định đi vào các thị trấn Masraba, Beit Sawa, Hazza và Hamouryah

Cuộc tấn công mới nhất này của không quân Nga đã thiêu rụi đoàn xe của phiến quân, buộc các phần tử nổi dậy còn sống sót phải tìm đường rút lui. Qua đó, Nga đã thành công trong việc ngăn chặn được kế hoạch rõ ràng cho một cuộc phản công mạnh mẽ nhằm vào quân chính phủ của các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Theo ghi nhận của nhà báo Ibrahim Joudeh thuộc hãng tin Al-Masdar News, trong 24 giờ qua, không quân Nga đã thực hiện ít nhất 30 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của quân nổi dậy ở khu vực Đông Ghouta.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục