Phiến quân Philippines tấn công đảo du lịch, 9 người chết

  • 12/04/2017 04:39
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 9 người, trong đó có 3 binh sĩ và 1 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng giữa quân chính phủ Philippines với các tay súng thuộc nhóm phiến quân Abu Sayyaf tại một hòn đảo du lịch của nước này vào hôm qua 11-4.

Phiến quân Philippines tấn công đảo du lịch, 9 người chết ảnh 1Nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines

Giới chức quân sự Philippines cho biết, vụ đấu súng trên diễn ra vào buổi tối tại ngôi làng Napo thuộc thị trấn Inabanga, tỉnh Bohol, cách Thủ đô Manila khoảng 640km. Nhận được tin phiến quân đi xuồng vào làng Napo, lực lượng quân đội và cảnh sát Philippines đã tổ chức vây ráp. Sau cuộc đấu súng, 5 đối tượng bị bắn chết, một số đã bỏ trốn. Lực lượng chức năng đã thu hồi được 4 khẩu súng trường, 1 quả bom tự chế. 

Khu vực bị phiến quân đột kích được biết đến với những khu bãi biển nghỉ dưỡng cao cấp và có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã, cũng là nơi giáp với tỉnh Cebu, một trung tâm thương mại lớn của Philippines. Ngay sau khi xảy ra đụng độ, lực lượng đặc nhiệm của Chính phủ đã được tăng cường tới Bohol, đồng thời sơ tán người dân tới nơi an toàn. 

Abu Sayyaf là một nhánh của các phiến quân Hồi giáo cực đoan, chúng thường tổ chức tấn công khủng bố bằng bom, bắt cóc tống tiền và chặt đầu con tin. Một số thủ lĩnh của nhóm này còn thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

(Theo ABCnews)

Tin cùng chuyên mục