Phiến quân âm mưu sử dụng vũ khí hóa học ở Saraqib của Syria

  • 05/03/2020 09:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng TASS ngày 4-3-2020 dẫn nguồn Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết, những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham đã có kế hoạch dàn dựng vụ khiêu khích có sử dụng vũ khí hóa học ở khu vực phía Đông vùng giảm leo thang Idlib.

Phiến quân âm mưu sử dụng vũ khí hóa học ở Saraqib của Syria ảnh 1

Thành phố Saraqib của Syria

"Với mục đích chống lại sự tiến công của lực lượng chính phủ Syria ở khu vực phía Tây Saraqib và sau đó buộc tội họ sử dụng vũ khí hóa học, ngày 2-3, một nhóm khủng bố gồm 15 tên đã cố gắng kích nổ đạn dược cùng với những bình chứa chất độc hóa học. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các chất hóa học, những kẻ khủng bố đã làm ảnh hưởng tính chống thấm của một thùng chứa khiến cho hóa chất bị rò rỉ, dẫn đến việc chúng bị ngộ độc hóa chất nghiêm trọng, do đó chúng không thực hiện được âm mưu của mình", thông báo của Trung tâm Nga cho biết.

Trung tâm đồng thời nhấn mạnh, bằng chứng không thể chối cãi về điều này đã thu được một ngày trước đó trong cuộc tấn công của các đơn vị quân đội Syria nhắm vào vị trí của phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham, và chúng sẽ sớm được công bố.

Trước đó, quân đội Nga tại Syria cho biết, các đơn vị quân cảnh Nga đã được triển khai đến Saraqib để thực hiện nhiệm vụ tuần tra đầu tiên vào 3-3-2020.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục