Phạt tù các đối tượng người nước ngoài rút trộm tiền tại máy ATM

  • 14/03/2018 13:57
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Nhập cảnh vào Việt Nam, 3 đối tượng người Trung Quốc liên tục dùng thẻ giả rút trộm tiền tại các máy ATM nhưng bị bắt giữ quả tang…

Ngày 14-3, đưa Zhu Hai Rong (SN 1977, quốc tịch Trung Quốc) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 42 tháng tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản”.

Giữ vai trò đồng phạm, Qiu Shui Bing (SN 1976), Zhong Jian Hua (SN 1980), đều mang quốc tịch Trung Quốc cũng bị tuyên phạt cùng mức án 36 tháng tù về tội danh trên.

Phạt tù các đối tượng người nước ngoài rút trộm tiền tại máy ATM ảnh 1

Các bị cáo người nước ngoài bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ, theo chỉ dẫn của đối tượng người Trung Quốc (không rõ lai lịch), ngày 22-4-2017, Zhu Hai Rong và đồng phạm nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Xâm nhập vào nước ta, các đối tượng mang theo các thẻ ATM không do các ngân hàng phát hành.

Tối cùng ngày có mặt tại một khách sạn ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), 3 đối tượng người nước ngoài nêu trên được một đối tượng lạ mặt (người Trung Quốc) tìm đến hướng dẫn cách thức rút trộm tiền tại các máy ATM, trên địa bàn Hà Nội. Và rồi ngay trong đêm đó, Zhu Hai Rong và đồng phạm đã chiếm đoạt được hàng chục triệu đồng.

Tối 23-4-2017, 3 đối tượng người Trung Quốc tiếp tục đón taxi lên khu vực quận Hoàn Kiếm để rút trộm tiền tại các máy ATM. Thế nhưng sau đó, tại một máy ATM của Ngân hàng HSBC, đặt ở phường Hàng Trống, Zhu Hai Rong và đồng phạm bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang gây án.

Tổng cộng, chỉ trong 2 ngày (22 và 23-4-2017) dùng thẻ ATM rút trộm tiền tại địa bàn Hà Nội, Zhu Hai Rong và đồng phạm đã chiếm đoạt được gần 90 triệu đồng trong tài khoản của nhiều người mở tại một số ngân hàng... Xét hành vi của các bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội nên TAND TP đã tuyên phạt các bị cáo với những mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục