Phạt nặng trợ lý SLNA vì lăng mạ trọng tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trợ lý Phan Anh Tuấn bị phạt tiền 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận liên tiếp do có hành vi lăng mạ trọng tài tại vòng 4 V-League 2023/24.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành quyết định kỷ luật các vi phạm tại vòng 4 V-League 2023/24. Đáng chú ý là án phạt nặng dành cho trợ lý CLB SLNA - ông Phạm Anh Tuấn.

Tại trận SLNA hoà tân binh Quảng Nam 4-4 trên sân Vinh, nhiều thành viên đội chủ nhà đã phản ứng dữ dội trước những quyết định của trọng tài Khổng Tam Cường. Trong đó, trợ lý Phạm Anh Tuấn lăng mạ trọng tài và bị rút thẻ đỏ.

Trợ lý Phạm Anh Tuấn bị kỷ luật vì lăng mạ trọng tài trận SLNA 4-4 Quảng Nam (Ảnh: Bongda&doisong)

Trợ lý Phạm Anh Tuấn bị kỷ luật vì lăng mạ trọng tài trận SLNA 4-4 Quảng Nam

(Ảnh: Bongda&doisong)

Ngay sau trận đấu, ban tổ chức giải đã tổng hợp hồ sơ gửi Ban Kỷ luật VFF đề nghị xem xét tăng nặng kỷ luật (hơn mức đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận vì thẻ đỏ).

"Hành vi phản ứng và lăng mạ trọng tài của trợ lý Phạm Anh Tuấn là không thể chấp nhận được. Do đó, chúng tôi đã gửi toàn bộ thông tin sang ban kỷ luật VFF để đề nghị kỷ luật", Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc cho hay.

Theo quyết định từ Ban Kỷ luật, trợ lý Phạm Anh Tuấn bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp.

Ban tổ chức V-League đồng thời đánh giá, trọng tài Khổng Tam Cường đã không hoàn thành nhiệm vụ ở trận SLNA hoà Quảng Nam 4-4, khi có một số quyết định không chính xác. Vì vậy, đơn vị này đã đề nghị Ban Trọng tài VFF xem xét, xử lý kỷ luật nội bộ đối với trọng tài Khổng Tam Cường.

Trong các quyết định kỷ luật vừa ban hành, VFF còn phạt 3 triệu đồng với CLB Thanh Hoá do có 6 thành viên nhận thẻ vàng trong trận gặp Khánh Hoà, phạt 2 triệu đồng với CLB Nam Định do có 5 thành viên nhận thẻ vàng trong trận gặp Hà Tĩnh ở vòng 4 V-League 2023/24.

Tại giải hạng Nhất quốc gia 2023/24, CLB Bà Rịa Vũng Tàu nhận án phạt 2 triệu đồng vì có 5 thành viên nhận thẻ vàng trong trận gặp Đồng Tháp ở vòng 5.