Phạt lái xe dừng ôtô giữa cao tốc định hành hung lái xe khác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt từ 6 - 8 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe (GPLX) từ 2 - 4 tháng đối với lái xe dừng phương tiện trên đường cao tốc...

Ngay khi tiếp nhận thông tin trên báo chí và các trang mạng xã hội về việc lái xe ôtô BKS: 30E - 837.4x, khi di chuyển trên cao tốc Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc - Hà Nội xảy ra va chạm nhẹ với một xe tải khác, sau đó lái xe ôtô nêu trên đã dừng xe giữa đường chặn xe tải để giải quyết mâu thuẫn.

Phạt lái xe dừng ôtô giữa cao tốc định hành hung lái xe khác ảnh 1

Lái xe ôtô BKS: 30E - 837.4x hùng hổ dừng xe giữa đường định lao vào đánh lái xe tải

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã xác minh được thanh niên có hành vi dừng xe trên đường cao tốc là Lê Anh T, sinh ngày 15/10/1996, trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Ngày 28/5, Đội CSGT số 11 đã mời lái xe Lê Anh T đến trụ sở công an để làm việc. Tại cơ quan công an, lái xe Lê Anh T viết tường trình và công nhận mình là người điều khiển xe xe ô tô con BKS: 30E-837.4x, di chuyển trên cao tốc Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc - Hà Nội và có hành vi dừng xe trên cao tốc. Tài xế Lê Anh T khai nhận, do va chạm với nhẹ với xe tải (không nhớ biển kiểm soát), trong người đang tức giận nên dừng xe trên đường để giải quyết.

Cùng ngày, Đội CSGT số 11 đã lập biên bản xử lý đối với lái xe T về hành vi dừng xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định, quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 5 - Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Với hành vi vi phạm trên, lái xe bị xử phạt từ 6 - 8 triệu đồng, tước GPLX từ 2 - 4 tháng.