Phát hiện vàng SJC bị làm nhái tinh vi

  • 23/07/2013 16:21
  • 1 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, trong khi giao dịch tại cửa hàng chính đặt tại trụ sở, công ty đã mua vào 1 miếng vàng SJC loại 1 lượng, bị làm nhái.
Phát hiện vàng SJC bị làm nhái tinh vi ảnh 1
Bảng hướng dẫn cách phân biệt vàng SJC thật và vàng nhái


Ông Cao Việt Hùng - Tổ trưởng tổ kiểm định Công ty SJC cho biết, miếng vàng làm nhái này được dập rất tinh vi, rất khó phân biệt với vàng SJC thật, đặc biệt là được đóng gói trong bao bì thật.

“Người làm giả đã rạch phần sau bao bì của miếng vàng SJC rồi bỏ miếng vàng nhái vào, sau đó dán thêm một lớp keo và dập lại. Do vậy, khi nhìn kỹ thì phần sau của miếng vàng làm nhái dày hơn một chút so với miếng vàng thật. Về trọng lượng của miếng vàng nhái tương đương vàng thật nhưng về chất lượng có hơi non một chút so với vàng 99,99 của SJC”, ông Hùng cho biết thêm. 

Hiện công ty SJC mới chỉ phát hiện được 1 miếng vàng bị làm giả. Tuy nhiên, công ty này khuyến cáo khách hàng mua bán vàng miếng tại các điểm được cấp phép, khi mua yêu cầu đơn vị giao dịch phải xuất hóa đơn, chứng từ mua bán, trong đó ghi rõ số sê- ri của miếng vàng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục