Phát hiện thực phẩm giảm cân tiêu thụ “chui’, chứa chất cấm độc hại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Qua kết quả kiểm nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria super model có chứa chất cấm Sibutramine.
Lô thực phẩm được phát hiện có chứa chất cấm

Lô thực phẩm được phát hiện có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết vừa nhận được báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh về kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát phát hiện sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, ghi nhãn là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên: Poria super model có chứa chất cấm Sibutramine.

Cụ thể, trên nhãn sản phẩm này ghi: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria super model (LOT: 062021, EXP: 062024); Số ĐKSP: 4354/2019/ĐKSP; Quy cách: Hộp 500mg x 30 viên; đơn vị nhập khẩu, phân phối, chịu trách nhiệm sản phẩm là Công ty cổ phần EU YB ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Mẫu sản phẩm được lấy tại Nhà thuốc HPT Pharma- Hộ kinh doanh Đặng Hùng Tâm (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Kết quả kiểm nghiệm mẫu phát hiện chất cấm Sibutramine với hàm lượng 16,3 mg/viên.

Đáng chú ý, qua tra soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục ATTP, Cục này khẳng định không cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria Super Model của Công ty cổ phần EU YB.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục ATTP cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin như nêu trên, trường hợp phát hiện sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.