Phát hiện nhiều sai phạm tại các phòng khám có yếu tố nước ngoài

  • 08/10/2015 08:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ ngày 7-10, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, thanh tra Sở Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan đang tổng kiểm tra, giám sát tại các cơ sở y tế (bao gồm cả bệnh viện tư, phòng khám) có yếu tố nước ngoài hoạt động trên địa bàn. Đợt kiểm tra chuyên đề này kéo dài trong 2 tháng và sẽ kết thúc vào cuối tháng 10-2015. 

*Tước chứng chỉ hành nghề của 2 bác sĩ người Trung Quốc

Phát hiện nhiều sai phạm tại các phòng khám có yếu tố nước ngoài ảnh 1Thanh tra Sở Y tế kiểm tra tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội

Hiện tại, các đoàn đã kiểm tra được  trên 20 cơ sở, qua đó phát hiện và kịp thời chấn chỉnh, xử lý nhiều sai phạm, nhất là tại các phòng khám. Đáng kể nhất là tại phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (địa chỉ: Ngọc Hồi, Thanh Trì), Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định tước chứng chỉ hành nghề của 2 bác sĩ người Trung Quốc là Lưu Xuân Minh và Trịnh Túc Vinh trong 9 tháng tính từ ngày 1-10-2015 do vi phạm quy định về hành nghề. 

Tương tự tại một số phòng khám khác, bên cạnh những sai phạm về chuyên môn, Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện những sai phạm về mặt hành chính trong việc đăng ký hoặc sử dụng bác sĩ người nước ngoài không đúng quy định pháp luật. 

Ông Nguyễn Việt Cường nhấn mạnh, qua đợt thanh tra chuyên đề này, Thanh tra Sở sẽ  xử lý nghiêm tất cả các hành vi sai phạm, đồng thời kiến nghị biện pháp quản lý hiệu quả hơn đối với hoạt động của các phòng khám có yếu tố nước ngoài trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục